Categories Góc Chia SẻTin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Hà Nội nhộn nhịp trở lại sau những ngày nới lỏng giãn cách xã hội

Hàng dài các phương tiện nối đuôi nhau tại các cửa ngõ ra vào Hà Nội sau gần 2 tháng chấp hành chỉ thị 16. Tại trung tâm thành phố, mật độ các phương tiện di chuyển tăng cao trên các trục đường chính, các tuyến phố kinh doanh buôn bán, các khu chợ…

Hàng dài phương tiện tại cửa ngõ ra vào thủ đô

Bắt đầu từ 6h ngày 21/9 sau khi toàn thành phố áp dụng chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, theo ghi nhận của các phóng viên thì mật độ tham gia giao thông của người dân đã tăng cao trở lại, mọi hoạt động phát triển kinh tế xã hội đang dần được phục hồi.

Sáng hôm nay, ngày 23/9 theo ghi nhận của Báo Tuổi Trẻ tại cửa ngõ thủ đô hướng ra các tỉnh thành phía nam, hàng dài các phương tiện đang xếp hàng chờ làm thủ tục để ra vào thủ đô. Theo thông tin của Chính phủ, người dân muốn ra vào thủ đô cần có giấy xác nhận đi đường, giấy tờ tùy thân, kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với COVID 19 có giá trị trong vòng 72h. Đối với các phương tiện không đủ điều kiện thì buộc phải quay đầu.

Vì lượng phương tiện tại các cửa ngõ rất đông nên các lực lượng chức năng phải chia thành 2 luồng kiểm soát đó là kiểm soát người đi vào Hà Nội và người có nhu cầu rời thủ đô. Tuy nhiên vẫn có nhiều người vẫn chưa hiểu về các thủ tục ra vào nên còn lúng túng gây cản trở và xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông tại các cửa ngõ.

 

Hà Nội những ngày tắc đường trở lại

Trong địa bàn thành phố, các hoạt động sản xuất, kinh tế dần được khôi phục, người dân được đi làm trở lại. Hà Nội cho phép và điều chỉnh một số hoạt động, trong đó cho phép được mở lại một số hoạt động dịch vụ: cắt tóc, gội đầu, sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh; cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; cửa hàng kinh doanh vật tư, vật liệu xây dựng, hoạt động kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (chỉ bán hàng mang về) và đóng của trước 21h hàng ngày.

Nguồn: https://tuoitre.vn/dong-nguoi-noi-duoi-nhau-ra-vao-ha-noi-sau-noi-long-gian-cach-20210923121802941.htm

Hà Nội nhộn nhịp trở lại sau những ngày nới lỏng giãn cách xã hội
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *