Categories Góc Chia Sẻ

Bí quyết để đặt tên ở nhà cho bé gái cực dễ thương nè các EVA

Đối với cha mẹ, các bé gái luôn được coi những cô công chúa bé nhỏ xinh xắn, vì thế việc đặt tên ở nhà cho bé gái sao cho dễ thương, độc đáo khiến nhiều ông bố bà mẹ đau đầu. Bởi vì theo quan niệm của nhiều bậc phụ huynh, ngoài tên trên khai sinh thì mỗi bé nên có một tên gọi ở nhà riêng để tạo sự gần gũi, con dễ nuôi hơn.

Đặt tên ở nhà cho bé gái còn phản ánh được sự yêu thương, niềm tự hào, hay liên quan đến một kỷ niệm nào đó của cha mẹ. Vậy đặt tên ở nhà hay cho con gái thế nào, bài viết hôm nay sẽ tổng hợp những cách đặt tên dễ thương, phù hợp nhất cho các tiểu công chúa của gia đình bạn.

Cách đặt tên ở nhà dễ thương cho bé gái

Mỗi khi đặt tên ở nhà cho bé gái, các bậc cha mẹ thường băn khoăn rằng cái tên nào sẽ hợp với bé, lại vừa thể hiện được sự đáng yêu, độc đáo trong đó, cha mẹ có thể tham khảo một số cách đặt tên ở nhà cho con gái như sau:

Cách đặt tên ở nhà dễ thương cho bé gái
Cách đặt tên ở nhà dễ thương cho bé gái

Đặt tên ở nhà hay cho bé gái theo đặc điểm, tính cách của bé

Cái tên sẽ nói lên được đặc điểm, tính cách của bé thế nào, tùy vào cảm nhận của cha mẹ, có thể đặt tên cho các cô công chúa xinh xắn như sau:

  • Bé thông minh, nhanh nhẹn: Cá heo, Khỉ, Chuột, Sóc…
  • Bé xinh xắn, dễ thương, ngọt ngào: Dâu tây, Luna, Xuka, Moon, Thỏ…
  • Bé ngại ngùng, nhút nhát: Nhím, Ốc, Mèo…
  • Bé mũm mĩm: Bé Bự, Bé Bo, Mèo Ú, Bông…
  • Bé nhỏ nhắn: Hạt tiêu, Tini, Xíu…

Đặt tên ở nhà dễ thương cho con gái theo các loài động vật

Tên ở nhà cho bé gái dựa theo các loại động vật được khá nhiều các bậc cha mẹ lựa chọn, bạn có thể tham khảo một số tên như: Tôm, Ốc, Thỏ, Cá, Nai, Nhím, Cún, Gấu…

Đặt tên ở nhà hay cho bé gái theo các loại trái cây, thức ăn

Có nhiều mẹ thường đặt tên ở nhà cho con gái theo các món ăn mà mình thèm trong quá trình mang thai như: Kem, Sushi, Sơ-ri, Cherry, Na, Nho, Xoài, Bắp Cải, Dâu, Bí…

  1. Đặt tên ở nhà dễ thương cho bé gái theo tiếng Anh

Bên cạnh những cái tên Việt dễ thương, ngộ nghĩnh, cha mẹ cũng có thể tham khảo một số tên tiếng Anh dễ nhớ sau: Bee, Bin, Bob, Cadie, Kate, Amy, Anna…

Những lưu ý khi đặt tên ở nhà cho các bé gái

Đặt tên ở nhà cho bé gái tưởng chừng như đơn giản, nhưng có một số điểm lưu ý sau đây, các bậc phụ huynh chú ý để đặt được tên dễ thương, đẹp nhất cho cô công chúa nhỏ nhà mình nhé.

Khi đặt tên cho bé, các bạn nên đặt những tên ngắn gọn, dễ nhớ, thường là từ 1-2 từ, tránh những tên dài dòng, khó gọi. Nên đặt những âm dễ nghe, dễ đọc, tránh các âm tiết trúc trắc, khó đọc.

Bố mẹ nên đặt những tên ở nhà cho bé gái có ý nghĩa vui vẻ, tốt đẹp, vừa mang ý nghĩa về tinh thần vừa giúp bé sau này lớn lên không bị ngại ngùng vì tên gọi ở nhà của mình.

Cách đặt tên ở nhà dễ thương cho bé gái

tên ở nhà của bé là tên gọi vui, không ảnh hưởng đến tính cách, năng lực hay sở thích của bé sau này, nên cha mẹ đừng quá khắt khe đối với việc đặt tên ở nhà cho con. Ví dụ như nhiều cha mẹ không đặt tên con là Cua vì sợ sau này con sẽ ngang bướng, khó bảo.

Thực tế, tên ở nhà chỉ là một nickname gọi vui, để gia đình thêm gắn kết, thể hiện được sự yên mến dành cho con chứ không hề ảnh hưởng đến cuộc sống, tính tình của con sau này.

Ngoài ra, khi đặt tên ở nhà cho bé gái, các bậc cha mẹ cũng nên tham khảo ý kiến của người thân trong gia đình để dễ dàng chọn được cái tên ưng ý nhất nhé. Không chỉ vậy, việc hỏi ý kiến này còn thể hiện được sự kính trọng đối với người lớn trong gia đình.

Việc đặt tên ở nhà cho bé gái tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu, làm sao để chọn được cái tên dễ thương, ưng ý nhất cho bé gái nhà mình. Hy vọng với những chia sẻ của Evatoday trên đây sẽ phần nào giúp cho cha mẹ có thể đặt tên ở nhà cho thật dễ thương cho con gái mình nhé.

Bí quyết để đặt tên ở nhà cho bé gái cực dễ thương nè các EVA
4.7 (93.33%) 3 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *