Categories Tin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Mẹ nữ sinh giao gà cùng 4 đồng phạm buôn bán ma túy hầu tòa

Sáng nay, tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã mở ra phiên tòa xét xử vụ mua bán trái phép chất ma túy xảy ra tại huyện Điện Biên. Trong 5 bị cáo bị đưa ra xét xử lần này, đáng chú ý có bị cáo Trần Thị Hiền(44 tuổi), là mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Bị cáo Trần Thị Hiền - Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi1

Bị cáo Trần Thị Hiền – Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi

Bị truy tố cùng bà Hiền với tội danh “Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy”, còn có 4 người khác gồm: Vì Thị Thu, Vì Văn Toán (hai vợ chồng); Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng. Riêng Toán còn bị truy tố về tội “Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy”.

Rất đông người dân quan tâm đến vụ việc và đến phiên toà để theo dõi quá trình phiên tòa xét xử vụ án. Khoảng 7 giờ 10 phút xe đặc chủng đưa phạm nhân đến phiên toà.

Bị cáo Bùi Văn Công đồng pham trong vụ mua bán trái phép ma túy và sát hại nữ sinh giao gà1

Bị cáo Bùi Văn Công đồng phạm trong vụ mua bán trái phép ma túy và sát hại nữ sinh giao gà

Tại cơ quan điều tra, bị can Trần Thị Hiền khai không mua bán ma túy với Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Vì Văn Toán và Hiền cũng không quen biết ai có tên như trên. Nhưng kết quả điều tra đủ căn cứ xác định Hiền có mua bán ma túy với Công và Hùng.

Theo cáo trạng, khoảng cuối tháng 5-2017, Vì Thị Thu, Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Trần Thị Hiền đã cùng nhau mua bán 700,2 gram heroin tại đội 5 (xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) và tại khu vực bãi rác thuộc đội 5 (xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Cũng trong cuối tháng 5-2017 và ngày 9-2-2019, Vì Thị Thu bán cho Bùi Văn Công và Phạm Văn Nhiệm tổng cộng 12 viên Methamphetamine có tổng khối lượng là 1,08 gram. Đến khoảng tháng 1 đến đầu tháng 2-2019, tại nhà Bùi Văn Công ở đội 11 (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), Công đã bán tổng cộng 15 viên Methamphetamine có tổng khối lượng là 1,35 gram cho Phạm Văn Nhiệm.

Bị cáo Vi Văn Toán được cho là chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà1

Bị cáo Vi Văn Toán được cho là chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà

Ngoài ra, trong vụ án này, Trần Thị Hiền còn là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch mua bán 2 bánh heroine với Bùi Văn Công; Vì Thị Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Bùi Văn Công nên Trần Thị Hiền, Bùi Văn Công, Vì Thị Thu cũng là người thực hành. Vì Văn Toán là người trông giữ 2 bánh heroin cho Vì Thị Thu; Lường Văn Hùng là người đi cùng Bùi Văn Công nhưng không trực tiếp mua và bán 2 bánh Heroin nên Vì Văn Toán và Lường Văn Hùng cũng là người giúp sức tích cực.

Mới đây, liên quan đến vụ án này, VKSND tỉnh Điện Biên cũng vừa ban hành cáo trạng vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, hiếp dâm sát hại gây rúng động dư luận tại Điện Biên. 9 bị can bị truy tố gồm: Bùi Văn Công; Phạm Văn Nhiệm; Lường Văn Hùng; Lường Văn Lả; Phạm Văn Dũng; Cầm Văn Chương; Vì Văn Toán; Vương Văn Hùng; Bùi Thị Kim Thu cùng trú tỉnh Điện Biên.

9 bị can liên quan tới vụ việc nữ sinh giao gà bị sát hại 1

9 bị can liên quan tới vụ việc nữ sinh giao gà bị sát hại 

Theo cáo trạng, bà Trần Thị Hiền từng “mua chịu” heroin của Vì Văn Toán nhưng sau đó Toán bị bắt trong một vụ án khác. Khi ra tù, Toán đến đòi nợ nhưng bà Hiền không trả. Sau đó, Toán cùng nhóm đối tượng nêu trên (trừ Bùi Thị Kim Thu) đã bàn bạc và bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên (con bà Hiền) để gây sức ép cho bà Hiền phải trả nợ. Tuy nhiên, bà Hiền vẫn không trả nợ nên nhóm đối tượng đã hiếp dâm rồi sát hại nữ sinh giao gà Duyên.

Eva Today tiếp tục cập nhật tình hình xét xử vụ việc mẹ nữ sinh giao gà cùng 4 đồng phạm buôn bán trái phép ma túy và vụ việc xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại trong Tết Kỷ Hợi 2019 trong sáng nay để gửi tới quý bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: baolaodong

Mẹ nữ sinh giao gà cùng 4 đồng phạm buôn bán ma túy hầu tòa
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *