Categories Góc Chia SẻTin Mới Mỗi NgàyTin Tức

TP HCM xem xét cho phép mở lại dịch vụ quán bar, karaoke, vũ trường, hàng dong

Việc đề xuất cho mở lại các quán bar, vũ trường, karaoke, các cơ sở làm tóc, bán hàng dong…phải đảm bảo được những điều kiện cụ thể sau.

Vào ngày 28/10, Sở Y tế TP HCM đã có tờ trình với UBND TP HCM về vấn đề triển khai Nghị quyết 128 của Chính phủ. Cụ thể, đề xuất cho một số cơ sở kinh doanh được phép hoạt động trở lại: vũ trường, quán bar, karaoke, massage…

TP HCM đề xuất cho hoạt động quán bar, vũ trường… được hoạt động trở lại

Tuy nhiên, các nhân viên thuộc nhóm dịch vụ này ở cấp độ 1 phải đảm bảo đã tiêm đủ liều Vacxin, đã khỏi Covid-19 và có giấy xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.

Đối với từng cấp độ địa bàn dịch sẽ có những điều kiện khác nhau. Ở cấp độ 2, hoạt động không quá 50% công suất; cấp độ 3, hoạt động không quá 25% công suất. Riêng địa bàn cấp độ 4 thì phải ngừng hoạt động.

Đối với các hoạt động bán vé số dạo, bán hàng dong được hoạt động trở lại bình thường trên địa bàn dịch cấp độ 1,2. Điều kiện để người địa bàn cấp độ 3 được tham gia là phải tiêm đủ liều Vacxin hoặc người mắc Covid đã khỏi bệnh. Còn đối với vùng cấp độ 4 thì chưa được phép hoạt động.

Đối với dịch vụ cắt tóc, gội đầu hoạt động trở lại bình thường trên địa bàn cấp độ 1; hoạt động không quá 75% công suất ở vùng cấp độ 2; 50% công suất đối với cấp độ 3; đối với cấp độ 4 hoạt động không quá 25% công suất và người làm việc phải tiêm đủ số mũi vacxin hoặc đã khỏi bệnh.

Không hạn chế số lượng người tập trung các hoạt động trong nhà và ngoài trời trên địa bàn dịch cấp độ 1. Lần lượt hoạt động không quá 75%, 50%, 25% lần lượt đối với địa bàn dịch cấp độ 2, 3, 4.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/tphcm-de-xuat-mo-lai-vu-truong-karaoke-quan-bar-hang-rong-968519.ldo

TP HCM xem xét cho phép mở lại dịch vụ quán bar, karaoke, vũ trường, hàng dong
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *