Categories Góc Chia SẻSức KhỏeTin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Bắc Giang xuất hiện ổ dịch mới, tăng cường triển khai xét nghiệm đối với người ngoại tỉnh

Chùm ca bệnh liên quan đến ổ dịch xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đang diễn biến phức tạp. Toàn bộ học sinh Trường THPT Việt Yên số 2 và các trường trên địa bàn phải chuyển sang hình thức học online. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng đã ban hành những quy định phòng chống dịch phù hợp với tình hình mới.

Tính đến 17h ngày 27/10, Bắc Giang ghi nhận thêm 16 ca dương tính mới đều là các trường hợp F0. Nâng tổng số ca mắc trên địa bàn toàn tỉnh lên 5.884 ca F0.

Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

 

Ghi nhận trong ngày, liên quan đến ổ dịch tại thôn Hạ, xã Thượng Lan, huyện Việt Yên có 15 trường hợp F0 và thêm 1 ca mới ở huyện Tân Yên. Trường hợp này có yếu tố dịch tễ là người trở về từ huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang ngày 23/10 và đã được cách ly tập trung ngay sau đó.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 đã chỉ đạo Sở y tế, CDC tỉnh và UBND huyện Việt Yên tổ chức truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp liên quan; kích hoạt trạng thái chống dịch và nâng cấp độ dịch tại địa bàn lên cấp độ 3.

Theo đó, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ giáo viên, học sinh tại trường THPT Việt Yên và tất cả các trường trên địa bàn xã Thượng Lan.

Tất cả các trường hợp ngoại tỉnh đến Bắc Giang đều phải xuất trình kết quả test âm tính và cách ly tập trung

Đối với người từ vùng ngoài trở về quê hương hoặc tham gia vào các sự kiện: hội họp, tiệc cưới, đám tang… đều phải có kết quả test nhanh Covid- 19 âm tính trong 48h hoặc kết quả xét nghiệm RT- PCR âm tính trong 72h và cũng đều phải cách ly y tế theo quy định của địa phương.

Nguồn: https://tienphong.vn/xuat-hien-o-dich-phuc-tap-bac-giang-tang-cuong-test-covid-19-voi-nguoi-ngoai-tinh-post1388440.tpo

Bắc Giang xuất hiện ổ dịch mới, tăng cường triển khai xét nghiệm đối với người ngoại tỉnh
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *