Categories Báo vietnamnet.vnTin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Vụ án nữ sinh giao gà, áp dụng hình phạt cao nhất cho Bùi Thị Kim Thu

Chiều ngày 27/12, TAND tỉnh Điện Biên tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, hiếp dâm và sát hại. Trong đó có 6 người bị áp dụng hình phạt tử hình và với bị cáo Bùi Thị Kim Thu, luật sư đề nghị HĐXX xem xét áp dụng mức án cao nhất vì tội “Không tố giác tội phạm”.

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu bị áp giải đến nơi xét xử vụ án1

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu bị áp giải đến nơi xét xử vụ án

Căn cứ hồ sơ vụ án và quá trình xét xử, các bị cáo đều khai Thu chứng kiến toàn bộ tội ác của chúng. Thu còn tham gia lấy khăn tắm rửa cho nữ sinh giao gà để xóa dấu vết.

Điều này đã gây khó khăn cho cơ quan điều tra khi điều tra về cái chết của nữ sinh giao gà. Luật sư đề nghị HĐXX ra quyết định khởi tố bổ sung tội danh đối với bị cáo Bùi Thị Kim Thu về tội Che giấu tội phạm với hình phạt cao nhất là 7 năm tù.

Luật sư đề nghị hình phạt cao nhất đối với bị cáo Bùi Thị Kim Thu1

Luật sư đề nghị hình phạt cao nhất đối với bị cáo Bùi Thị Kim Thu

Cũng trong buổi chiều nay, tất cả các bị cáo được nói lời sau cùng có 7 bị cáo đều gửi lời xin lỗi tới gia đình nạn nhân cũng như đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt riêng 2 bị cáo Bùi Văn Công vẫn một mực nói mình bị oan, bị cáo Thu nói :”Bị cáo mong HĐXX xử cho đúng người đúng tội, bị cáo không liên quan tới vụ án này”. Kết thúc phần trình bày lời nói sau cùng của các bị cáo. HĐXX sẽ nghị án kéo dài đến 8h ngày 29/12/2019 HĐXX sẽ tuyên án tại Sân vận động TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

6 bị cáo bị tòa tuyên án tử hình vì phạm cùng lúc nhiều tội1

6 bị cáo bị tòa tuyên án tử hình vì phạm cùng lúc nhiều tội

Trước đó, trong một diễn biến khác, trả lời HĐXX, bị cáo Bùi Thị Kim Thu là người chưa nhận tội như cơ quan tố tụng cáo buộc. Bị cáo Bùi Thị Kim Thu bị tuyên đứng lên trả lời câu hỏi của HĐXX. Ngay câu hỏi đầu tiên của tòa về việc bị cáo có biết mình bị truy tố về tội gì không, Thu trả lời “bị cáo bị truy tố về tội Không tố giác tội phạm nhưng mà không có ạ”. Theo đó, Thu trình ngày 4/2 các bị cáo bắt cóc Cao Mỹ Duyên nhưng bị cáo không ở nhà. Thu cũng không chứng kiến các bị cáo khác thực hiện hành vi hiếp dâm.

“Từ ngày 4/2 – 6/2 chỉ có chồng và bị cáo ở nhà chứ không có ai khác. Tôi thường ở nhà chị gái và nhà nghỉ nơi tôi làm việc vì Bùi Văn Công thường xuyên đánh đập, chửi bới tôi”, Thu nói. Khi HĐXX công bố lời khai của tất cả các bị cáo, trong đó có chồng Thu là Bùi Văn Công đều khai nhận Thu đã chứng kiến toàn bộ quá trình 8 bị cáo còn lại phạm tội, Thu vẫn một mực khẳng định điều đó là không đúng.

Người dân vỗ tay khi luật sư đề nghị tăng mức án xét xử đối với bị cáo Thu1

Người dân vỗ tay khi luật sư đề nghị tăng mức án xét xử đối với bị cáo Thu

Mong rằng TAND tỉnh Điện Biên sẽ xem xét và áp dụng hình phạt nghiêm minh đối với bị cáo Bùi Thị Kim Thu để tránh bỏ lọt tội phạm, không phụ sự mong mỏi của gia đình nạn nhân và đông đảo người dân theo dõi phiên tòa.

Nguồn: vietnamnet.vn

Vụ án nữ sinh giao gà, áp dụng hình phạt cao nhất cho Bùi Thị Kim Thu
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *