Categories Báo vietnamnet.vnTin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Nóng: Bé gái ở Quảng Trị dương tính với bệnh bạch hầu, cách ly 30 người

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã khoanh vùng dập dịch tại chỗ và cách ly 30 người ngay khi phát hiện bé gái 9 tuổi trú ở xã Vĩnh Hà (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh bạch hầu.

Em Hồ Thị Trà M. đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị).

Ngày 22/7, ông Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị xác nhận, trên địa bàn vừa phát hiện một trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu.

Theo ông Hùng, hiện tỉnh Quảng Trị đã cho khoanh vùng dập dịch tại chỗ khu vực phát hiện ca bệnh dương tính với bệnh bạch hầu. Trong đó, 30 người được xác định có tiếp xúc gần với bệnh nhân này đang được tiến hành cách ly theo dõi và lấy mẫu bệnh phẩm kiểm tra.

Trao đổi với PV, ông Võ Văn Hưng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị thông tin, trong ngày hôm qua UBND tỉnh Quảng Trị đã có chỉ đạo Sở Y tế tham mưu kịp thời và triển khai các giải pháp đồng bộ phòng chống dịch cũng như chữa trị bệnh nhân.

Trước đó, ngày 15/7, bệnh nhân Hồ Thị Trà M. (SN 2011, đang là học sinh lớp 3 Trường TH Vĩnh Hà, trú xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) được người nhà đưa đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) với các biểu hiện sốt, tiêu chảy, ho. Qua theo dõi bệnh nhân, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) ghi nhận ca bệnh viêm họng mũ cấp nghi mắc bệnh bạch hầu nên thông báo cho Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) tỉnh Quảng Trị.

Trong ngày 16/7, CDC tỉnh Quảng Trị đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và triển khai các biện pháp xử lý ổ dịch tại cộng đồng. Đến ngày 20/7, kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang cho thấy bệnh nhân Hồ Thị Trà M. dương tính với bạch hầu.

Theo CDC tỉnh Quảng Trị, trong sổ quản lý trẻ em tại Trạm Y tế xã Vĩnh Hà (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) bệnh nhân Hồ Thị Trà M. trước đó đã được tiêm 3 liều vắc xin bạch hầu – ho gà – uốn ván (DPT).

Hiện, bệnh nhân Hồ Thị Trà M. đang được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị tiến hành cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh trong tình trạng không còn sốt, có ho nhẹ, họng có giả mạc.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn 

Nóng: Bé gái ở Quảng Trị dương tính với bệnh bạch hầu, cách ly 30 người
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *