Categories Tin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Thông báo nguyên nhân tử vong của 39 người Việt trên Container tại Anh

Cảnh sát Anh thông báo nguyên nhân tử vong của 39 người Việt trong ontainer. Vụ việc được chính thức tuyên bố vào ngày 11/2. 39 người Việt thiệt mạng trong xe container năm ngoái do thiếu oxy và quá nóng, cảnh sát hạt Essex hôm 11/2 cho biết trong báo cáo khám nghiệm.

Đã tìm ra nguyên nhân của 39 người Việt trong Container tại Anh 1

Đã tìm ra nguyên nhân của 39 người Việt trong Container tại Anh 

“Các cuộc khám nghiệm tử thi đã được hoàn tất và chúng tôi đang chờ báo cáo cuối cùng đối với 39 nạn nhân. Nguyên nhân gây tử vong đối với những người trong xe tải là do thiếu dưỡng khí và tăng thân nhiệt (quá nóng) trong không gian kín”, cảnh sát Essex thông báo.

39 thi thể, gồm 31 đàn ông và 8 phụ nữ, được phát hiện trong xe container đông lạnh do tài xế Maurice Robinson điều khiển, ở khu công nghiệp Grays, hạt Essex, rạng sáng 23/10/2019. Các nạn nhân sau đó được xác định đều là công dân Việt Nam nhập cư trái phép vào Anh bằng container trên phà xuất phát từ Bỉ tới cảng Purfleet ở Essex.

Nguyên nhân được làm rõ là do nóng và thiếu oxy 1

Nguyên nhân được làm rõ là do nóng và thiếu oxy 

Cuối tháng 11/2019, Anh và Việt Nam đã phối hợp đưa toàn bộ thi thể, tro cốt của các nạn nhân về nước và bàn giao cho các gia đình. Phía Anh đã bắt giữ 4 nghi phạm, Việt Nam bắt 11 nghi phạm liên quan đến đường dây môi giới đưa lao động sang Anh trái phép.

Cũng trong báo cáo hôm 11/2 vừa qua, giới chức Anh cho biết họ đã bắt giữ thêm 2 nghi phạm nữa, được cho là đã thực hiện những hành trình tương tự (từ Bỉ đến Anh) trong các ngày 11 và 18/10. “Chúng tôi tin rằng những đối tượng này, hay bất kỳ ai có thông tin về các cuộc hành trình, sẽ cung cấp đầu mối quan trọng để hỗ trợ việc điều tra” – cảnh sát nói.

Theo cảnh sát Essex, một nam thanh niên 22 tuổi đã bị bắt tại Bắc Ireland hôm 9/2 với cáo buộc ngộ sát và hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp. Trước đó, Gheorghe Nica, 43 tuổi, ở hạt Essex, bị bắt theo Lệnh Bắt giữ châu Âu tại sân bay Frankfurt, Đức, hôm 29/1 và bị truy tố với 39 tội danh ngộ sát.

Lái xe container bị bắt với tội danh ngộ sát 1

Lái xe container bị bắt với tội danh ngộ sát 

Tài xế Maurice Robinson, 25 tuổi, người cũng đã bị bắt, đang chờ xét xử với 39 cáo buộc ngộ sát. Anh ta đã thừa nhận âm mưu đưa người nhập cư trái phép vào Anh tại một phiên điều trần hồi tháng 11 năm ngoái.

Tài xế Eamonn Harrison, 23 tuổi, người đưa container tới cảng Zeebrugge, Bỉ trước khi lên phà tới Anh, đối mặt với lệnh dẫn độ từ Ireland về nước trong tuần này.

Theo VTV

Thông báo nguyên nhân tử vong của 39 người Việt trên Container tại Anh
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *