Categories Báo zing.vnTin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Thông báo: 10 bệnh nhân mắc Covid-19 đang nguy kịch

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị – Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến sáng 3/8, cả nước ghi nhận 621 ca mắc Covid-19, trong đó đã chữa khỏi cho 373 ca (chiếm 60%); 6 ca tử vong (chiếm 1%).

Ngoài ra, trong số bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế, hiện có 10 bệnh nhân trong giai đoạn nguy kịch và 3 bệnh nhân nặng. 13 bệnh nhân này đang điều trị tại Bệnh viện trung ương Huế, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh… Hiện, 10 bệnh nhân nguy kịch đang phải thở máy xâm nhập, điều trị tích cực và can thiệp ECMO (thiết bị tim, phổi nhân tạo).

Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nguy kịch

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), đa số các bệnh nhân nguy kịch và nặng đều là người cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền phức tạp. Ngành Y tế đã huy động tất cả các bác sĩ giỏi nhất ở các bệnh viện để tập trung điều trị tích cực cho các bệnh nhân này. Mọi diễn biến của bệnh nhân đều được theo dõi sát và được điều hành qua Trung tâm Quản lý điều hành hỗ trợ trực tuyến chẩn đoán và điều trị Covid-19 đặt tại Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế).

PGS.TS Lương Ngọc Khuê đề nghị, các cơ sở khám, chữa bệnh theo dõi sát tình hình diễn biến dịch Covid-19 để phát hiện mọi trường hợp nghi ngờ và các trường hợp đến từ các vùng có bệnh nhân mắc Covid-19. Từ đó phân luồng, xử trí cách ly kịp thời các đối tượng. Đặc biệt, các bệnh viện phải thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và của Cục Quản lý khám, chữa bệnh. Trong đó, thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh về việc hỗ trợ đào tạo và trực tiếp tham gia điều trị người bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và một số tỉnh miền Trung, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam là cơ sở tiếp nhận, điều trị người bệnh Covid-19 cho tỉnh Quảng Nam và một số tỉnh lân cận. Bộ Y tế đề nghị giám đốc 3 bệnh viện trên cắt cử các chuyên gia hỗ trợ đào tạo và trực tiếp tham gia điều trị người bệnh cho Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam.

Hiện, tại tỉnh Quảng Nam có 3 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế hoặc trực thuộc tỉnh đang điều trị bệnh nhân Covid-19, gồm: Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh Quảng Nam (điều trị 10 ca), Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam (điều trị 16 ca), Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc tỉnh Quảng Nam (điều trị 1 ca).

Nguồn: Theo báo News.zing.vn 

Thông báo: 10 bệnh nhân mắc Covid-19 đang nguy kịch
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *