Categories phẫu thuật thẩm mỹTin Tức

Những điều bạn cần phải biết trước và sau khi phẫu thuật nâng mũi

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi như “con dao hai lưỡi” giúp nhiều người trở nên xinh đẹp hơn những cũng không ít trường hợp phải ngậm “trái đắng” bởi những biến chứng nguy hiểm do lựa chọn phải địa chỉ không uy tín. Những thông tin liên quan đến phẫu thuật nâng mũi được Báo Phụ Nữ tổng hợp trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Tiêu chuẩn để đánh giá một chiếc mũi đẹp

Có rất nhiều các tiêu chuẩn khác nhau về một chiếc mũi đẹp nhưng theo chúng tôi một chiếc mũi đẹp cần phải đảm bảo đầy đủ được 3 yếu tố sau đây:

– Độ cao vừa phải

Độ cao vừa phải sẽ giúp khuôn mặt trở nên hài hòa và tự nhiên

Nhiều người cho rằng một chiếc mũi cao là một chiếc mũi đẹp, chúng tôi đồng tình với quan điểm này nhưng với điều kiện là độ cao của nó chỉ ở mức vừa phải và hài hòa với các tỷ lệ trên khuôn mặt. Những chiếc mũi có độ cao vừa phải, đường nét tự nhiên, thon gọn kết hợp với các ngũ quan khác sẽ tạo nên một khuôn mặt ưa nhìn, tôn lên được thần thái của người sở hữu.

Khi nhìn ở góc trực diện đầu mũi sẽ có hình tam giác cân còn khi nhìn từ dưới lên hai cánh mũi sẽ đều nhau, cánh mũi thon gọn không bị bành ra 2 bên và đầu mũi nhỏ nhắn hình hạt chanh.

– Góc nghiêng thu hút

Góc nghiêng là một trong những yếu tố quan trong để đánh giá một chiếc mũi đẹp

Góc nghiêng thu hút hay còn được giới trẻ gọi là “góc nghiêng thần thánh” là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá một chiếc mũi có đẹp hay không. Khi nhìn ở góc 40 độ, một chiếc mũi đẹp sẽ có đường thẳng tự nhiên từ đầu mũi đến chân mũi, đầu mũi tròn chịa và cánh mũi thon gọn.

– Chiều dài hợp gương mặt

Chiều dài chiếc mũi bằng 1/3 khuôn mặt

Yếu tố cuối cùng để đánh giá một chiếc mũi đẹp đó là chiều dài hợp khuôn mặt. Theo đó, chiều dài của chiếc mũi nên bằng 1/3 tỷ lệ khuôn mặt và độ cao của chóp mũi nên dài bằng một nửa chiếc mũi.

Một chiếc mũi hội tụ được cả 3 yếu tố này chính là một chiếc mũi đẹp được các chuyên gia đánh giá là chuần tỷ lệ vàng đáp ứng được tiêu chuẩn về cái đẹp của thời đại.

2. Nên nâng mũi bằng phương pháp nào? – Những phương pháp nâng mũi của năm 2019

Tùy theo các khuyết điểm trên mũi, các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp sau cho phù hợp

Năm 2019 Trên thị trường hiện nay có 3 phương pháp nâng mũi chính là phương pháp nâng mũi thường, nâng mũi bán cấu trúc và phương pháp nâng mũi cấu trúc.

– Nâng mũi thường

Ngay khi vượt ra khỏi biên giới Hàn Quốc, phương pháp nâng mũi thường nhanh chóng trở thành xu hướng làm đẹp cho chiếc mũi “hot” nhất tại các nước Á Đông. Nâng mũi thường có khả năng khắc phục tình trạng mũi thấp tẹt bằng cách đưa chất liệu độn vào để nâng cao sống mũi giúp bạn sở hữu một chiếc mũi cao thanh tú và tự nhiên.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là chỉ khắc phục được duy nhất một khuyết điểm đó là tình trạng mũi thấp tẹt còn lại những khuyết điểm khác nâng mũi thường hoàn toàn không mang lại hiệu quả.

– Nâng mũi bán cấu trúc

Nâng mũi bán cấu trúc là một phần của phương pháp nâng mũi cấu trúc trúc. Phương pháp này có khả năng khắc phục được một số khuyết điểm trên mũi nhưng không quá nhiều và không phải thực hiện chỉnh hình toàn bộ cấu trúc mũi như phương pháp nâng mũi cấu trúc. Nâng mũi bán cấu trúc có thể khắc phục tình trạng mũi thấp tẹt và có khả năng thu gọn cánh mũi hay đầu mũi giúp bạn sở hữu chiếc mũi đẹp và tự nhiên.

– Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc ra đời được các chuyên gia đánh giá là bước đột phá trong lĩnh vực làm đẹp với khả năng khắc phục mọi khuyết điểm trên mũi như: mũi thấp tẹt, mũi ngắn, mũi gồ, mũi biến dạng do tai nạn,… giúp bạn sở hữu chiếc mũi hoàn hảo như mong muốn.

Với khả năng chỉnh sửa và thay đổi toàn bộ cấu trúc mũi, nâng mũi cấu trúc có thể áp dụng được với mọi đối tượng không phân biệt tuổi tác, giới tính và khuyết điểm mũi. Chỉ cần bạn có nhu cầu sở hữu một dáng mũi đẹp hoàn hảo, nâng mũi cấu trúc sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Như vậy có thể thấy, không có phương pháp nâng mũi nào tốt nhất mà chỉ có phương pháp nâng mũi phù hợp. Nếu bạn sở hữu chiếc mũi tương đối đẹp chỉ hơi thấp một chút thì nâng mũi thường sẽ là phương pháp phù hợp dành cho bạn. Còn nếu bạn sở hữu chiếc mũi không mấy hoàn hảo với nhiều khuyết điểm khác nhau thì nâng mũi cấu trúc chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Tùy vào những trường hợp cụ thể, các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp nâng mũi sao cho phù hợp và hiệu quả.

TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA

3. Nâng mũi có đau không? Có để lại biến chứng gì sau khi nâng không?

Rất nhiều người trước khi nâng mũi đều có chung nỗi lo lắng đó là nâng mũi có đau không hay nâng mũi có để lại biến chứng gì về sau này không? Để giải đáp thắc mắc này để các bạn biết rõ và yên tâm trước khi nâng mũi. Phóng viên của báo Evatoday đã tới gặp chuyên gia nâng mũi tại bệnh viện thẩm mỹ lớn nhất tại Hà Nội để có câu trả lời.

Nâng mũi có đau không? 

Thực tế trong quá trình nâng mũi không hề đau đớn như mọi người suy nghĩ và lo lắng. Vì với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay việc nâng mũi trở nên khá đơn giản, không gây đau và nguy hiểm như trước đây. Trước khi bắt đầu thực hiện nâng mũi bác sĩ sẽ tiêm gây tê nên bạn sẽ không thấy đau đớn gì trong quá trình làm, thậm chí lúc này bạn vẫn cảm nhận được những bước bác sĩ đang thực hiện.

Sau Khi nâng mũi có đau không? 

Nâng mũi chỉ là 1 tiểu phẫu nhỏ vì thế thời gian chỉ kéo dài từ 40-60 phút, và sau khi nâng mũi xong thuốc tê hết tác dụng thì lúc này bạn sẽ cảm nhận được sự đau nhức ở đầu mũi 1 chút. Tuy nhiên không quá đau như mọi người nghĩ, và sau khi nâng mũi bác sĩ sẽ kê cho bạn đơn thuốc trong đó bao gồm cả thuốc giảm đau, thuốc khánh sinh để tránh nhiễm trùng cũng như chống sưng vết thương sau phẫu thuật. Chính vì thế nên bạn đừng quá lo lắng và yên tâm là nâng mũi không hề đau như bạn lo nghĩ đâu nhé.

Nâng mũi có ảnh hưởng gì và có để lại biến chứng gì không?

Đây là 1 trong những điều bạn cần chú ý. Có những trường hợp sau khi nâng mũi xong thì không được đẹp như ý muốn hoặc gặp phải 1 số trường hợp như sau:

– Vết mổ không lành

– Vết thương ửng đỏ

– Sống mũi bị lệch

– Lộ sống mũi ghép

…. Và rất nhiều biến chứng khác.

Tất cả những ảnh hưởng biến chứng này đều do bạn lựa chọn kỹ địa chỉ nâng mũi không uy tínbác sĩ có chuyên môn cao và không làm theo chỉ định của bác sĩ sau khi nâng mũi. Chính vì thế trước khi thực hiện nâng mũi bạn nên tham khảo và tìm hiểu kỹ lưỡng đừng ham chi phí rẻ mà lựa chọn những cơ sở không uy tín lựa chọn các bác sĩ thiếu kinh nghiệm để thực hiện.

TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA

4. Những yếu tố quan trọng để lựa chọn được một địa chỉ nâng mũi đẹp và an toàn

Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ nâng mũi uy tín 

Để có được một kết quả thẩm mỹ như mong muốn và đảm bảo được yếu tố an toàn các bạn cần phải tìm cho mình một địa chỉ nâng mũi uy tín. Dưới đây là những yếu tố bắt buộc không thể thiếu với một địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín:

  • Cơ sở phải được cấp giấy phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.
  • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ với các hệ thống phòng chuyên biệt và các thiết bị y tế được đảm bảo vô trùng.
  • Liên tục cập nhật và ứng dụng các công nghệ cao vào quá trình làm đẹp của khách hàng.
  • Đội ngũ Y bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm phẫu thuật tại các bệnh viện lớn trong nước và quốc tế.
  • Chất liệu độn cao cấp được nhập khẩu từ Hoa Kỳ hoặc Hàn Quốc có độ tương thích tuyệt đối với cơ thể giúp hạn chế tối đa sự đào thải cũng như những biến chứng sau phẫu thuật.

Bên cạnh đó những yếu tố khác bạn cũng nên quan tâm:

  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến các dịch vụ làm đẹp bằng thái độ vui vẻ và nhiệt tình.
  • Đưa ra thời hạn bảo hành trọn đời cho mọi khách hàng, ngay cả khi lỗi xuất phát từ phía khách hàng bằng việc ký hợp đồng giữa 2 bên.

5. Những điều cần lưu ý sau phẫu thuật nâng mũi

Những điều cần lưu ý sau phẫu thuật nâng mũi

Nếu như các yếu tố đội ngũ bác sĩ, công nghệ và chất liệu độn quyết định 70% kết quả và sự an toàn thì quá trình chăm sóc hậu phẫu của chính bản thân khách hàng chiếm 30% còn lại.

Để có một dáng mũi như mong muốn với thời gian duy trì dáng mũi vĩnh viễn, trước khi khách hàng ra về các bác sĩ sẽ dặn dò một số những lưu ý sau đây:

– Những điều cần thực hiện

+ Mặc dù chỉ là một dạng tiểu phẫu đơn giản nhưng sau phẫu thuật vẫn sẽ xảy ra hiện tượng sưng nề, khách hàng cần tiến hành chườm đá liên tục xung quanh vị trí phẫu thuật khoảng 2 ngày đầu. Nếu cơ địa của bạn thuộc dạng khó lành thì bạn nên tiếp tục chườm đá cho đến khi hiện tượng sưng nề chấm dứt.

+ Uống thuốc giảm đau theo liệu trình kê đơn của bác sĩ, không tự ý mua thuốc và sử dụng thuốc bên ngoài khi chưa có sự đồng ý của bạc sĩ. Bên cạnh đó bạn cũng không được phép tự ý tăng liều lượng thuốc sử dụng bởi nó không những không mang lại hiệu quả mà còn có khả năng gây ra những hậu quả khôn lường.

– Những điều cần tránh

+ Tránh để nước tiếp xúc trực tiếp vào vị trí phẫu thuật.

+ Tránh để vùng mũi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và môi trường ô nhiễm chứa nhiều bụi bẩn.

+ Tránh hoạt động mạnh và tránh va đập trực tiếp vào mũi khiến mũi bị lệch, vẹo hoặc biến dạng gây ảnh hưởng đến kết quả và làm chậm quá trình hồi phục.

– Chế độ ăn kiêng

+ Chế độ ăn kiêng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả thẩm mỹ. Bạn cần kiêng ăn một số thực phẩm gây lồi sẹo như: rau muống, thịt gà, thịt bò, trứng, hải sản và các loại thực phẩm làm từ gạo nếp,…

+ Ngoài ra, bạn cần kiêng uống một số lại nước chứa cồn, ga và chất kích thích như: rượu bia, nước ngọt, cà phê…

Trên đây là tất tần tật những thông tin liên quan đến phẫu thuật nâng mũi mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát và khách quan nhất về phương pháp làm đẹp cho chiếc mũi đang làm mưa làm gió trên thị trường làm đẹp hiện nay này.

Nguồn: Theo Báo Phụ Nữ

TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA

Những điều bạn cần phải biết trước và sau khi phẫu thuật nâng mũi
5 (100%) 6 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *