Categories Tin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Sắp tới Hà Nội tiến hành lắp thêm 50 trạm quan trắc không khí

Vấn đề ô nhiễm môi trường tại các đô thị lớn như Hà Nội đang là vấn đề HOT nhất hiên nay. Ủy ban nhân dân thành phố cũng bắt đầu có những động thái rõ rệt đối phó với tình trạng này. Các trạm quan trắc không khí sẽ được lắp đặt tại 50 địa điểm để đánh giá các chỉ tiêu PM2.5, PM10, CO, NO2, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất khí quyển…

Hà Nội sẽ dựng thêm 50 trạm quan trắc không khí trong thời gian sắp tới1

Hà Nội sẽ dựng thêm 50 trạm quan trắc không khí trong thời gian sắp tới

UBND Thành phố Hà Nội đã chấp thuận chủ trương Công ty TNHH Phát triển THT hỗ trợ lắp đặt các trạm quan trắc không khí cảm biến của hãng ENVEA Pháp (quan trắc các chỉ tiêu PM2.5, PM10, CO, NO2, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất khí quyển) tại 50 địa điểm… theo đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường ngày 27/12/2019.

Sẽ có phương án cụ thể để lựa chọn đủ 50 địa điểm lắp đặt trạm quan trắc không khí cảm biến và tổ chức tiếp nhận quản lý vận hành thiết bị quan trắc không khí. Với mục đích đảm bảo tính kết nối đồng bộ với hệ thống quan trắc không khí đang vận hành của Thành phố.

Để khắc phục, hạn chế ô nhiễm, cải thiện Chỉ số chất lượng không khí (AQI) trên địa bàn Thành phố, UBND TP yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường vận hành liên tục, ổn định hệ thống quan trắc môi trường không khí, thường xuyên tổng hợp kết quả, thông báo công khai các số liệu ô nhiễm không khí từ hệ thống quan trắc của thành phố và một số cơ quan Đại sứ quán Pháp, Đại sứ quán Mỹ trên một số cơ quan báo chí, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường để người dân biết, có kế hoạch hành động, phòng tránh.

Học sinh sẽ được nghỉ học nếu mức độ ô nhiễm không khí quá cao1

Học sinh sẽ được nghỉ học nếu mức độ ô nhiễm không khí quá cao

Ngoài ta nếu xảy ra trường hợp ô nhiễm không khí chạm mức nguy hại, (chỉ số AQI trên 300) Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo tới Sở Giáo dục và Đào tạo để chỉ đạo các trường mầm non, trường tiểu học sắp xếp lịch học phù hợp cho học sinh; tới Sở Y tế để bảo vệ sức khỏe nhân dân, phòng ngừa bệnh về đường hô hấp; tới các sở, ngành có các biện pháp xử lý, khắc phục, hạn chế phát thải.

Thêm vào đó Sở Y tế xây dựng phương án cụ thể để kịp thời hướng dẫn người dân các biện pháp phòng ngừa, bảo đảm sức khỏe trong những ngày chất lượng không khí ở mức “xấu”, “rất xấu” và “nguy hại”.

Không nằm ngoài cuộc chiến bảo vệ môi trường thủ đô sở Xây dựng chỉ đạo, đôn đốc Công ty Môi trường đô thị cùng các quận, huyện rà soát, kiểm tra, tăng cường tần suất sử dụng xe hút bụi, hút rác và dùng xe tưới nước rửa đường.

Đặc biệt sở Giao thông Vận tải và Công an Thành phố tăng cường lực lượng điều tiết giao thông, tránh ùn tắc trong giờ cao điểm, yêu cầu tất cả các xe tải trọng tải từ 1,5 tấn trở lên chỉ được đi vào thành phố từ vành đai 3 trở vào, từ 22h đến 6h sáng ngày hôm sau…

Hạn chế xe tải cũng là 1 trong những biện pháp giảm thiểu ô nhiễm1

Hạn chế xe tải cũng là 1 trong những biện pháp giảm thiểu ô nhiễm

Với nhiều động thái cũng như chỉ đạo sát xao hơn để thực hiện, ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cũng kêu gọi người dân chung tay cũng nhau bảo vệ thủ đô. Giảm thiểu môi trôi trường ô nhiềm đang là mục tiêu lớn nhất của năm 2020.

Nguồn https://vtv.vn/

Sắp tới Hà Nội tiến hành lắp thêm 50 trạm quan trắc không khí
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *