Categories Báo vietnamnet.vnGóc Tâm LinhTin Tức

Hướng dẫn cách cúng khai trương năm mới theo phong thủy để đem lại may mắn và tài lộc cho cả năm

Để cầu mong công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió trong năm mới bạn cần chuẩn bị một lễ cúng khai trương thật chu đáo nhằm xin phép thần linh, thổ địa và cầu mong những điều may mắn cho công việc kinh doanh trong năm mới. Vậy, cúng khai trương ở đâu, cần chuẩn bị những gì và cúng vào ngày giờ nào? Cùng evatoday tìm hiểu cách cúng khai trương năm 2019 theo phong thủy trong nội dung bài viết nhé.

1. Ý nghĩa của việc cúng khai trương năm mới

Nghi lễ cúng thần tài cho năm mới phát tài phát lộc

Cúng khai trương là nghi lễ cầu may mắn, tài lộc thường diễn ra vào đầu năm mới khi bạn bắt đầu cho hoạt động kinh doanh của một năm. Đó có thể là các hoạt động kinh doanh sản xuất, buôn bán của công ty, doanh nghiệp hoặc cửa hàng, cửa tiệm, quán ăn của cá nhân,..

Nếu muốn hoạt động kinh doanh được diễn ra suôn sẻ, “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” thì bạn cần phải chú ý đến nghi lễ quan trọng này.

Vậy, ý nghĩa của nghi lễ cúng khai trương là gì? Người Việt thường có câu “Đất có thổ công, sông có hà bá”, mỗi một miếng đất đều có những vị thần cai quản. Việc làm lễ cúng khai trương năm mới là một cách thức để chúng ta thông báo với các vị thần cai quản trên miếng đất và những người đã khuất về hoạt động kinh doanh của mình.

Người xưa thường có câu “Đầu xuôi đuôi lọt” việc khởi đầu có thuận lợi thì công việc kinh doanh về sau cũng sẽ thuận lợi theo. Để thực hiện được những ước nguyện này thì chúng ta cần phải thực hiện một nghi thức và chuẩn bị một mâm lễ vật “Cúng khai trương” cầu tài lộc, mua may bán đắt.

Theo tín ngưỡng của những người làm ăn buôn bán thì đây là một nghi lễ rất quan trọng quyết định chuyện làm ăn của cả năm. Chính vì vậy, để khởi sự tốt đẹp, gia chủ cần chuẩn bị lễ cúng thật chu đáo và thành tâm.

2. Hướng dẫn cách cúng khai trương năm 2019 theo phong thủy

Cách cúng khai trương đầu năm rất quan trọng, cúng sao cho đúng để mang lại may mắn và tài lộc cho công việc kinh doanh trong năm mới là điều mà không phải ai cũng biết. Cùng evatoday tìm hiểu trong nội dung sau đây nhé:

  • Chọn ngày giờ tốt để cúng khai trương

Đối với những người làm ăn buôn bán thì việc chọn ngày giờ để khai trương năm mới là rất quan trọng. Vì vậy, trước khi làm lễ khai trương gia chủ nên xem trước ngày giờ tốt bằng cách nhờ thầy phong thủy xem giúp hay xem bằng lịch vạn niên hay.

Tốt nhất bạn nên nói rõ ngành nghề của mình ra để thầy phong thủy có thể chọn được ngày giờ phù hợp và tốt nhất.

  • Nên cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân?

Nghi lễ cúng khai trương được cúng ở ngoài sân

Dù vẫn biết là phải cúng khai trương trước khi bắt đầu các hoạt động kinh doanh nhưng không phải ai cũng biết nên cúng khai trương ở đâu, ngoài sân hay trong nhà. Trên thực tế các nghi thức cúng khai trương đều được thực hiện ở ngoài sân tại vị trí trước cửa chính công ty, quán ăn hay hàng tạp hóa,…Về hướng đặt mâm cúng thì còn tùy thuộc vào hướng tốt đối với người đứng đầu của gia đình.

Sở dĩ cúng khai trương được thực hiện ở ngài sân là vì mục đích của việc làm lễ là để khai báo các vị Thổ thần và những vị thần linh cai quản trong khi vực. Tức là mâm cỗ này mang mục đích “chào hỏi”, khai báo với các vị có trách nhiệm cai quản tron khu vực.

  • Chuẩn bị mâm lễ vật cúng khai trương

Cúng khai trương đầu năm chủ yếu là lòng thành tâm của gia chủ, chính vì vậy tùy vào điều kiện kinh tế của gia chủ mà thành tâm sắm lễ vật, dù là nhiều hay ít, to hay nhỏ.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải sắm đủ một số lễ vật cần thiết cùng với một mâm cỗ cúng khai trương như sau: Một mâm ngũ quả (5 loại quả khác nhau tùy thích)m 3 địa xôi, 3 chén nước trắng, lọ hoa, 2 cây nến, 1 địa trầu cau, 1 bộ lễ mã vàng, 1 thủ lợn, 1 con gà luộc, một bát hương hoặc một bát gạo để cắm hương.

  • Bài cúng khai trương đầu năm

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………. Tuổi: …………………………………..

Hiện ở tại: …………………………………

Hôm nay là ngày …. tháng … năm …, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (nêu rõ địa chỉ) ….. (nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sính lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh ……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Xem thêm:

>> Mâm lễ cúng thôi nôi cho bé làm đúng sẽ mang lại may mắn cả đời cho con

>> Hướng dẫn các mẹ làm mâm lễ cúng đầy tháng cho bé

Nguồn: Theo Báo Vienamnet.vn

Hướng dẫn cách cúng khai trương năm mới theo phong thủy để đem lại may mắn và tài lộc cho cả năm
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *