Categories Tin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Cầu kính Rồng Mây Sa Pa chính thức đi vào hoạt động

Ngay sau khi hé lộ những hình ảnh thiết kế của cầu kính Rồng Mây Sa Pa đã khiến dân tình xôn xao và mong đợi. Ngày 16/11, cầu kính được mệnh danh cao nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động.

Cầu kính Rồng Mây nằm tại vị trí Cổng Trời thuộc quần thể khu du lịch mạo hiểm gần thị trấn Sa Pa,  ở đỉnh đèo Ô Quy Hồ, địa phận huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Liệu thực tế cầu kính Rồng Mây Sa Pa có đẹp như trên bản thiết kế.

Hình ảnh cầu kính Rồng Mây Sa Pa trên bản thiết kế1

Hình ảnh cầu kính Rồng Mây Sa Pa trên bản thiết kế

Cầu kính Rồng Mây Sa Pa có gì đặc biệt?

Cầu kính được làm hoàn toàn bằng kính trong suốt, sàn kính lắp ghép bởi 3 lớp kính dày mỗi lớp hơn 2cm dàn với nhau bằng lớp keo đặc biệt, tổng chiều dày mặt kính là 7cm đã được qua kiểm duyệt chặt chẽ.

Cây cầu có thể chịu được sức nặng của 3.000 người cùng lúc nhưng để đảm bảo an toàn, chủ đầu tư chỉ cho phép tối đa 500 người được lên cầu đồng thời.

Hình ảnh thực tế của cầu kính Rồng Mây 1

Hình ảnh thực tế của cầu kính Rồng Mây 

Đứng trên cầu kính, khách du lịch sẽ có cảm giác lững lờ chứng kiến độ sâu hun hút bên dưới, hay phóng tầm mắt ra xa, thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, và cảm nhận được gió ào ạt thổi, mây vần vũ bay… của “Tứ đại đỉnh đèo” – một cảnh sắc ngoạn mục xuất hiện dưới con mắt du khách tự nhiên nhất có thể.

Kết cấu của cầu kính Rồng Mây Sa Pa

Cây cầu có lối đi rộng khoảng 5m với độ dài 60m tính từ buồng thang máy vào vách núi đá sa thạch dãy Hoàng Liên Sơn và dài 600m bám ven vách núi cao 2.200m so với mặt nước biển và 548.5m so với độ cao khe núi của đỉnh dãy Hoàng Liên Sơn.

Nhiều khách tham quan đến vào ngày khai trương cầu kính1

Nhiều khách tham quan đến vào ngày khai trương cầu kính

Công trình cầu kính bao gồm lối đi vào từ lòng núi lên hệ thống thang máy dài 70m, thang máy lên cầu kính cao 300m và mặt cầu vươn xa từ vách núi ra 60m. Cầu kính có hình tròn, với 4 hành lang ở 4 phía, trong đó có 3 hành lang bằng kính và 1 hành lang dẫn lên khu vực vui chơi phía trên.

Tổ hợp khu vui chơi giải trí của khu du lịch mang đẳng cấp quốc tế bao gồm các hạng mục như hệ thống thang máy lồng kính. Bên cạnh đó còn có những trò chơi mạo hiểm như nhảy bungee, cáp trượt, nhảy dù, kinh khí cầu, vòng xoay mặt trời… sẽ mang lại những chuyến phiêu lưu đầy thú vị.

Cầu kính Rồng Mây dành cho khách du lịch ưa mạo hiểm1

Cầu kính Rồng Mây dành cho khách du lịch ưa mạo hiểm

Chi phí tham quan cầu kính Rồng Mây Sa Pa

Giá vé đi lên cầu kính là 400.000 đối với người lớn và 200.000 với trẻ em. Ngoài ra, giá của các trò chơi ở đây đều được niêm yết rõ ràng: nhảy Bungee 1.000.000, dù lượn 900.000, du lịch sinh thái 700.000, leo núi 500.000, trượt Zipline 500.000, ngắm Thác Trắng 100.000…

Cầu kính Rồng Mây Sa Pa là con đường nhanh nhất đưa du khách lên đỉnh núi1

Cầu kính Rồng Mây Sa Pa là con đường nhanh nhất đưa du khách lên đỉnh núi

Công trình trị giá khoảng 200 tỷ, là con đường nhanh nhất đưa du khách lên khu vui chơi giải trí trên đỉnh núi, ước tính du khách chỉ mất 1,5 phút để lên đỉnh núi thay vì phải đi đường bộ ít nhất mất 3 tiếng đồng hồ.

Cầu kính Rồng Mây Sa Pa là địa điểm check in vui chơi của những người ưa thích mạo hiểm. Tuy nhiên khi tham quan cầu kính bạn cần lưu ý cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Nguồn: eva.vn

Cầu kính Rồng Mây Sa Pa chính thức đi vào hoạt động
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *