Categories Bà BầuSức KhỏeTin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Hà Nội: Đưa vợ mang thai 6 tháng vào viện khám, chồng đau đớn khi mất cả vợ lẫn con

Sau 3 ngày điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn, hai mẹ con sản phụ đã tử vong. Gia đình đau xót mong nhận được câu trả lời thỏa đáng từ phía bệnh viện.

Ngày 24/11, anh V., sống tại Hà Nội, đau xót chia sẻ trên trang Facebook cá nhân về việc mất vợ và đứa con 6 tháng tuổi trong bụng sau khi đưa vợ đi điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Được biết, đây là con đầu lòng của anh V. và vợ là chị T.T.H (33 tuổi). Trước đó, chị H. từng có 2 người con với chồng trước.

Chị H. cùng đứa con trong bụng qua đời sau khi thăm khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Ảnh: NVCC)

Theo nội dung được anh V. Kể lại trên trang cá nhân, chiều 15/11, chị H. cảm thấy trong người không được khỏe, được đưa vào Bệnh viện Thanh Nhàn thăm khám. Sau khi vào khoa Cấp cứu nội và được lấy máu xét nghiệm, các bác sĩ kết luận tiểu cầu và hồng cầu của sản phụ rất thấp, cần phải truyền máu. Chị H. được truyền 2 túi máu và 2 túi tiểu cầu trong đêm, tình trạng sức khỏe đỡ hơn và có thể nói chuyện.

Sau 2 ngày, anh V. có ý định chuyển vợ lên bệnh viện tuyến trên vì “đợi mãi chưa có kết quả xét nghiệm máu”. Đến tối 17/11, chị H. tiếp tục được truyền tiểu cầu, bệnh viện yêu cầu anh V. ký giấy cam kết “nếu có vấn đề, người nhà hoàn toàn chịu trách nhiệm“.

Trước khi truyền, sản phụ được đưa đi siêu âm. Những lần trước, anh V. được đứng cạnh vợ xem thai nhi đạp có khỏe không. Tuy nhiên lần này, anh không được vào bên trong. Lúc sau phía bệnh viện thông báo thai nhi đã mất, “không còn đạp mấy tiếng trước”.

Tôi rất sốc khi mất con và bức xúc vì sao biết thể trạng vợ tôi yếu nhưng bệnh viện không cho chuyển viện“, anh V. nói.

0h sáng 18/11, chị H. được truyền tiểu cầu, nhưng sau bị sốc, được y tá tiêm một liều giảm sốc. Tuy nhiên, 5 phút sau, sản phụ sùi bọt mép. “Tôi hét lên. 40 phút sau mới có 2 bác sĩ đến nhưng vợ tôi đã không qua khỏi, các y tá đùn đẩy trách nhiệm“, anh V. đau xót nhớ lại.

Anh V. cho biết, đến nay, vợ con mất, nhưng gia đình vẫn chưa nhận được lời hỏi thăm và câu trả lời thỏa đáng từ phía bệnh viện.

Cuối cùng, tôi xin cảm ơn ê kíp và bệnh viện đã cố gắng cứu chữa cho vợ tôi, còn những ai tắc trách trong việc dẫn đến cái chết của vợ con tôi, chúng tôi sẽ tìm hiểu đến cùng“, anh V. nói.

Gia đình bày tỏ nguyện vọng không mong muốn được đền bù, nhưng “người đã mất rồi, hi vọng bệnh viện đưa ra kết luận cuối cùng để vợ con tôi ra đi thanh thản“.

Về phía Bệnh viện Thanh Nhàn, bệnh viện đang họp hội đồng khoa học để có câu trả lời chính xác.

Nguồn: https://kenh14.vn/ha-noi-chong-dau-xot-khi-mat-vo-va-thai-nhi-6-thang-tuoi-sau-khi-tham-kham-tai-benh-vien-20211124150321991.chn

Hà Nội: Đưa vợ mang thai 6 tháng vào viện khám, chồng đau đớn khi mất cả vợ lẫn con
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *