Categories Góc Chia SẻTin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Chấp nhận nghiệm thu dự án đường sắt Cát Linh- Hà Đông

9/9 số phiếu chấp thuận về việc nghiệm thu dự án tuyến đường sắt Cát Linh- Hà Đông do Hội đồng kiểm tra nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng bỏ phiếu.

Cụ thể, kết quả của cuộc bỏ phiếu quyết định chính thức dự án tuyến đường sắt Cát Linh- Hà Đông đã đủ điều kiện để khai thác thương mại giai đoạn đầu.

Dự án đường sắt Cát Linh- Hà Đông chính thức được nghiệm thu

Dựa trên quy định của pháp luật hiện hành về công tác nghiệm thu công trình, công tác kết quả nghiệm thu, căn cứ vào báo cáo của Bộ GTVT, các chủ thể tham gia, báo cáo các tồn tại trong quá trình thực hiện… các thành viên của Hội đồng kiểm tra nhà nước đã thông qua để nghiệm thu và đưa dự án vào hoạt động.

Tuy nhiên, vẫn phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội, các đơn vị liên quan trong việc kiểm tra, rà soát các thiết bị, hệ thống phục vụ vậ hành trước khi đưa vào khai thác sử dụng.

Và trong quá trình khai thác vận hành, đơn vị khai thác phải làm theo đúng những quy trình vận hành, từng bước cải thiện chất lượng công việc của nhân viên vận hành, làm tốt công tác tuyên truyền để hướng dẫn, phổ biến cho người dân được tiếp xúc và làm quen với loại hình giao thông này.

Khi trao đổi với Báo Lao Động, Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội- ông Vũ Hồng Trường cho hay- đơn vị của ông đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để tiếp nhận và vận hành dự án này. Nguồn nhân sự đã được đào tạo bài bản, các lái tàu được chứng nhận chuyên môn, được cấp phép giấy lái tàu. Và tất cả đội ngũ nhân viên của công ty đều đã được tiêm đầy đủ 2 mũi Vacxin ngăn ngừa Covid- 19.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/duong-sat-cat-linh-ha-dong-duoc-dong-thuan-nghiem-thu-968876.ld

Chấp nhận nghiệm thu dự án đường sắt Cát Linh- Hà Đông
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *