Categories Tin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Nóng: Chiều nay có kết luận vụ cô giáo dùng túi nilon bịt đầu trẻ mầm non

Sáng 17/5, đại diện UBND huyện Trấn Yên cho biết, hiện vẫn chưa có hình thức kỷ luật cụ thể đối với nữ giáo viên có hành vi dùng túi nilon bịt đầu trẻ mầm non.

Theo đó, sáng 17/5, trao đổi với báo chí, ông Phạm Anh Đức – Chánh văn phòng Cấp uỷ và Chính quyền huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái nói: “Hiện chưa có hình thức kỷ luật cụ thể, trưa 17/5 lực lượng chức năng sẽ làm việc cùng nhà trường và phụ huynh học sinh, chiều 17/5 mới có kết luận“.

Trước đó, đêm 14/5, mạng xã hội đăng tải và chia sẻ chóng mặt đoạn clip ghi lại vụ việc xảy ra tại một trường mầm non trên địa bàn xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Theo diễn biến nội dung đoạn clip, lớp học có 2 cô giáo đang dỗ cho các cháu nhỏ ngủ trưa nhưng có 1 cháu bé không rõ vì lý do gì không chịu nằm xuống ngủ.

Lúc này, một giáo viên đi ra ngoài và trở lại phòng ngủ cùng với chiếc túi nilon màu đen. Sau đó, nữ giáo viên trùm chiếc túi lên đầu cháu bé, đẩy cháu nằm xuống sàn rồi dùng tay đánh vào mông bé.

Sau đó, giáo viên này tháo túi nilon đen và đi ra khỏi phòng cùng cháu bé trên.

Ngay sau khi clip được đăng tải, hầu hết cư dân mạng đều lên án việc làm trên của giáo viên là bạo hành trẻ nhỏ, trái với đạo đức nghề giáo.

Trao đổi với PV, ông Vũ Quốc Long, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên cho biết: “Vụ việc xảy ra trưa ngày 14/5 tại trường mầm non tư thục thôn Nhân Nghĩa, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã phối hợp cùng chính quyền xã thành lập đoàn kiểm tra, làm việc với nhóm trẻ và gia đình.

Qua buổi làm việc đã xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc. Ngành giáo dục đã phối hợp với chính quyền xã để đưa ra hình thức xử lí đối với hành vi của giáo viên này“.

Cũng theo ông Long: “Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cháu bé “bện” giáo viên không chịu ngủ trưa, cô giáo đã dùng túi nilon đen với mục đích che không cho ánh sáng vào mắt, giúp bé ngủ. Khi bé không chịu ngủ, cô giáo sợ làm các bé khác trong lớp thức giấc nên đã đi ra ngoài, bé cũng theo cô ra ngoài chơi“.

Nguồn:https://www.baogiaothong.vn/chieu-nay-co-ket-luan-vu-co-giao-dung-tui-nilon-bit-dau-tre-mam-non-d552624.html

Nóng: Chiều nay có kết luận vụ cô giáo dùng túi nilon bịt đầu trẻ mầm non
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *