Categories Bài Thuốc HaySức Khỏe

Cách chữa bệnh quai bị tại nhà bằng các bài thuốc dân gian an toàn

Cách chữa bệnh quai bị tại nhà bằng các bài thuốc dân gian được nhiều người rỉ tai nhau áp dụng bởi sự đơn giản, mang lại hiệu quả cao, giúp bạn nhanh chóng đẩy lùi được căn bệnh tai quái này. Các bạn có thể sử dụng vôi, mật ong, tỏi, đậu xanh…để chữa quai bị, đây đều là những nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm, cụ thể các bạn theo dõi bài viết này nhé.

Nhận biết những triệu chứng của bệnh quai bị

Quai bị là bệnh truyền nhiễm do virus gây ra, bệnh thường xảy ra nhiều vào mùa đông xuân, khi thời tiết mưa, lạnh, ẩm ướt. Bệnh quai bị có thể gặp ở mọi lứa tuổi, và lây qua đường hô hấp khi tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân như nói chuyện, hắt hơi, ho khiến virus khuếch tán trong không khí.

Cách chữa bệnh quai bị sẽ dễ dàng hơn nếu như phát hiện sớm những dấu hiệu nhận biết của bệnh quai bị, dấu hiệu này rất đơn giản, chỉ cần chú ý quan sát là ta có thể nhận thấy ngay.

Cách chữa bệnh quai bị tại nhà bằng các bài thuốc dân gian an toàn tuyệt đối

Nhận biết những triệu chứng của bệnh quai bị

Đầu tiên, người bệnh sẽ bị viêm tuyến nước bọt vùng mang tai. Trước khi bị sưng vùng mang tai 1-2 ngày bệnh nhân sẽ có cảm giác bị đau, nhai khó và rất nhanh sau đó vùng mang tai sẽ bị sưng lên. Có trường hợp vùng mang tai sưng cùng một lúc, có trường hợp sưng một bên, vài ngày sau mới sưng bên còn lại.

Ngoài ra còn một số triệu chứng khác đi kèm như: sốt, đau đầu, đau nhức cơ, người mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn khi đó cần áp dụng cách chữa bệnh quai bị ngay. Bệnh thường kéo dài từ 7-15 ngày hoặc có khi hơn. Trường hợp bị nặng, bệnh nhân có thể sốt cao, đau đầu dữ dội hay bị nôn thốc nôn tháo.

Cách chữa bệnh quai bị theo dân gian

Hiện nay có rất nhiều cách chữa bệnh quai bị khác nhau, bên cạnh phương pháp chữa quai bị bằng thuốc Tây các bạn có thể tham khảo một số cách chữa bệnh quai bị nhanh nhất ngay tại nhà theo một số bài thuốc dân gian cực đơn giản dưới đây:

  • Cách chữa quai bị bằng mật ong và vôi: Bạn lấy một ít vôi, loại mà các bà dùng để ăn trầu cho vào một miếng giấy nhỏ, sau đó trộn cùng một ít mật ong thành hỗn hợp sệt rồi đắp vào chỗ sưng quai bị ngày 2 lần. Các bạn nhớ trộn một ít thôi nhé.
  • Cách chữa quai bị bằng hạt gấc: bạn chuẩn bị 3-4 hạt gấc cùng một ít chiếu cói rách cắt nhỏ, mang cả 2 thứ đốt thành than. Trộn đều chúng với một ít dầu vừng rồi bôi vào vùng bị sưng đau. Một ngày áp dụng từ 2-3 lần, kiên trì mỗi ngày căn bệnh quai bị sẽ được đẩy lùi nhanh chóng.

Cách chữa bệnh quai bị tại nhà bằng các bài thuốc dân gian an toàn tuyệt đối

Hạt gấc chữa bệnh quai bị hiệu quả

  • Cách chữa quai bị bằng đậu xanh: chuẩn bị đậu xanh để nguyên vỏ 30gr, lá gấc tươi 40gr. Đậu xanh đem nghiền nát, trộn cùng lá gấc tươi giã nhỏ rồi dán vào vùng bị viêm sưng, ngày thay thuốc một lần.
  • Cách chữa quai bị bằng tỏi: bạn cần chuẩn bị tỏi và dấm, đây là nguyên liệu không thể thiếu trong bếp mỗi gia đình, cực kỳ dễ kiếm đúng không nào. Bạn lấy tỏi bóc vỏ, giã nát rồi trộn cùng với dấm đắp lên chỗ quai bị sưng, sau vài ngày bệnh sẽ thuyên giảm rất đáng kể đó.
  • Cách chữa quai bị bằng nhựa sung: lấy nhựa cây sung bôi vào miếng giấy hoặc vải sạch rồi dán vào chỗ sưng, ngày thay thuốc 1-2 lần.

Cách chữa bệnh quai bị tại nhà bằng các bài thuốc dân gian an toàn tuyệt đối

Cách chữa bệnh quai bị bằng nhựa sung hiệu quả

Ngoài ra cách chữa bệnh quai bị còn rất nhiều các bài thuốc dân gian khác như: cách chữa quai bị bằng vôi, cách chữa quai bị bằng gừng, cách chữa quai bị bằng lá trầu không…đều là những cách đơn giản, đẩy lùi bệnh nhanh chóng. Bạn có thể lựa chọn bất cứ một bài thuốc nào mà bạn dễ kiếm nguyên liệu nhất để thực hiện nhé.

Bên cạnh đó, với cách chữa bệnh quai bị tại nhà, bệnh nhân cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không làm những việc nặng hay vận động mạnh. Chế độ ăn uống phù hợp cũng rất quan trọng, để khỏi quai bị một cách nhanh chóng người bệnh nên ăn nhiều rau xanh, nhất là khổ qua vì khổ qua giúp điều trị bệnh hiệu quả, ăn những món ăn lỏng dễ tiêu như súp, canh, cháo…

Trên đây là những cách chữa bệnh quai bị cực đơn giản ngay tại nhà theo kinh nghiệm dân gian vô cùng hiệu quả, bạn có thể áp dụng cách chữa bệnh quai bị ở người lớn và trẻ em vừa an toàn, dễ thực hiện lại mau khỏi bệnh. Hãy kết hợp đồng thời các bài thuốc dân gian cùng chế độ ăn uống hợp lý, nghỉ ngơi điều độ nhằm mang lại kết quả tốt nhanh chóng hơn.

Nguồn: https://evatoday.net/

Cách chữa bệnh quai bị tại nhà bằng các bài thuốc dân gian an toàn
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *