Categories Góc Chia SẻTin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Sài Gòn ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách: người dân hào hứng đổ ra công viên, đạp xe

Hôm nay, ngày 1/10 là ngày đầu tiên TP.HCM nới lỏng giãn cách xã hội, thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid trong giai đoạn mới. Dịch bệnh dần đươc kiểm soát, người dân phấn khởi, ùn ùn đạp xe trên đường, ra công viên tập thể dục.

Lượng xe lưu thông trên đường ngày đầu nới lỏng giãn cách tại TP. HCM

Theo ghi nhận, từ 6h30 sáng ngày 1/10 tại một số tuyến đường của TP Thủ Đức, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp… có rất nhiều người ra đường tập thể dục, đi xe đạp, chạy bộ, đi bộ… để hít thở không khí trong lành sau 4 tháng siết chặt để phòng chống dịch.

Dịch bệnh dẫn được kiểm soát, nhưng không vì thế mà chủ quan lơ là vẫn phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo nguyên tắc 5K… để không làm công sức chống dịch trong suốt thời gian qua “đổ sông đổ bể”.

Hình ảnh người dân đạp xe đạp trên các tuyến đường ( Ảnh: Kênh 14)

Dọc tuyến đường từ Phạm Văn Đồng đến Gò Vấp, những tốp người đi xe đạp nối nuôi nhau trên đường nhưng vẫn giữ đúng khoảng cách an toàn, đều đeo khẩu trang.

Ghi nhận tại một số công viên trên địa bàn Sài Gòn, nhiều người dân đã ra đây tập thể dục, các hoạt đông thể dục thể thao… Tuy nhiên, lượng người dân đến các công viên vẫn chưa quá đông.

Thành phố cơ bản đã khống chế được dịch, cũng đã nới lỏng 1 số hoạt động tuy nhiên vẫn phải nằm trong sự kiểm soát. Điều kiện để tham gia lưu thông: có mã QR Code từ ứng dụng PC-COVID hoặc VNEID hoặc Y tế HCM; trường hợp không có QR code phải xuất trình giấy tờ chứng nhận là F0 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày hoặc đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin và hơn 14 ngày sau tiêm; tuyệt đối khong tự ý đi lại giữa các tỉnh các thành phố.

Nguồn: https://kenh14.vn/nguoi-sai-gon-hao-hung-do-ra-cong-vien-chay-bo-dap-xe-trong-ngay-dau-noi-long-gian-cach-20211001073925776.chn

Sài Gòn ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách: người dân hào hứng đổ ra công viên, đạp xe
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *