Categories Báo zing.vn

Những hình ảnh gây xúc động đoàn đưa 30 công dân từ Vũ Hán trở về

Tối ngày 9/2 hãng hàng không Quốc gia Việt Nam sẽ thực hiện chuyến bay chở hàng y tế đến Vũ Hán (Trung Quốc) và đón 30 người Việt đang mắc kẹt tại đây. Được  biết trong số 30 công dân có 1 phụ nữ đang mang thai ở tháng thứ 8.

Hình ảnh chuyển bay đưa 30 công dân trở về1

Hình ảnh chuyển bay đưa 30 công dân trở về

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, ngày 10/02/2020, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc và các bộ, ngành, cơ quan, địa phương liên quan tiến hành đưa về nước 30 công dân Việt Nam (gồm các sinh viên và người thân, khách du lịch Việt Nam,…) từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc – vùng tâm dịch và không có bất kỳ kết nối giao thông nào với các khu vực khác.

Mọi người đã chuẩn bị sẵn sàng để rời khỏi tâm dịch Vũ Hán1

Mọi người đã chuẩn bị sẵn sàng để rời khỏi tâm dịch Vũ Hán

Sau khi chuyến bay HVN68 hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh lúc 05h04 phút sáng ngày 10/02/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam đã nhanh chóng làm thủ tục khử trùng và kiểm tra y tế theo đúng quy định phòng dịch cho 30 công dân. Hiện nay, toàn bộ số công dân nêu trên (đặc biệt là một nữ hành khách đang mang thai 8 tháng) có tình trạng sức khỏe ổn định, tinh thần tốt và sẽ được cách ly, theo dõi y tế theo quy định.

Một máy bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã chuyển số trang thiết bị, vật tư y tế trị giá 500.000 USD sang Vũ Hán hỗ trợ Trung Quốc.

Thiết bị vật tư cũng như đồ dùng của mọi người mang về đều được khử trùng kỹ lưỡng1

Thiết bị vật tư cũng như đồ dùng của mọi người mang về đều được khử trùng kỹ lưỡng

Trong một bức ảnh chụp khoang máy bay được đăng tải lên mạng xã hội, tất cả thành viên tổ bay đều được trang bị khẩu trang, quần áo bảo hộ. Mỗi ghế hành khách đều được bọc kín bằng nylon.

Sau khi rời Vũ Hán, máy bay sẽ hạ cánh tại sân bay Vân Đồn vào rạng sáng 10/2. Tất cả hành khách và tổ bay sẽ thực hiện quy trình cách ly áp dụng với người về từ vùng dịch. Toàn bộ người đi trên chuyến bay sẽ được bàn giao cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh để đưa về khu vực cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Hình trực tiếp từ sân bay quốc tế Vân Đồn 2 Hình trực tiếp từ sân bay quốc tế Vân Đồn 1

Hình trực tiếp từ sân bay quốc tế Vân Đồn 

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ định sân bay Vân Đồn là điểm tập kết các chuyến bay về từ vùng dịch. UBND tỉnh Quảng Ninh cũng quyết định thành lập bệnh viện dã chiến số 2 với quy mô 500 giường bệnh để thu dung, điều trị và cách ly bệnh nhân nhiễm virus corona.

Nguồn: https://news.zing.vn/

Những hình ảnh gây xúc động đoàn đưa 30 công dân từ Vũ Hán trở về
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *