Categories Báo Vnexpress.net

Bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc dương tính với Corona

Bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc dương tính với Corona, bộ y tế sáng 11/2 đã chính thức xác nhận. Đây là ca nhiểm nCoV thứ 15 tại Việt Nam. Bé lây từ bà ngoại – người có con gái đi tập huấn từ Vũ Hán trở về.

Bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc dương tính với Corona 1

Bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc dương tính với Corona

Đường lây nhiễm virus cho bé được Bộ Y tế nhận định là có liên quan đến bệnh nhân Nguyễn Thị Dự, 23 tuổi. Dự vừa xuất viện chiều 10/2. Bé gái sinh ngày 5/11/2019, cháu ngoại của bệnh nhân 42 tuổi (ca dương tính thứ 10 ở Việt Nam, bị lây nhiễm khi đến chơi nhà Dự).

Em bé được mẹ đưa đến nhà bà ngoại chơi từ ngày 28/1 đến 31/1. Sau đó, bà ngoại được xác định nhiễm nCoV, em bé ở trong nhóm người tiếp xúc gần nên được theo dõi giám sát y tế chặt chẽ.

Ngày 6/2, bé có biểu hiện ho, chảy nước mũi và sốt không rõ nguyên nhân. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm ngày 11/2 có kết quả dương tính nCoV. Mẹ em bé vẫn khỏe mạnh. Hiện bé và mẹ được cách ly tại Phòng khám đa khoa Quang Hà của huyện Bình Xuyên, tình trạng sức khỏe ổn định.

Hiện em bé 3 tháng tuổi là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất tại Việt Nam 1

Hiện em bé 3 tháng tuổi là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất tại Việt Nam

Bé là người thứ 10 tại Vĩnh Phúc nhiễm virus corona chủng mới, là người thứ 5 bị lây nhiễm chéo nội địa và đều có liên quan đến bệnh nhân Nguyễn Thị Dự. Trước bé, đã có 4 người bị lây nhiễm từ bệnh nhân Dự, là mẹ, em gái, chị họ, người hàng xóm.

Tính đến 11/2, Việt Nam có 15 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, 6 người đã khỏi bệnh. Vĩnh Phúc là tỉnh có nhiều người nhiễm nhất, 3 người đã được ra viện, 7 người đang được cách ly điều trị.

Hiện nay số người nhiễm virut Corona hiện nay là 25 người 1

Hiện nay số người nhiễm virut Corona hiện nay là 25 người

Trên thế giới có 43.100 người nhiễm virus, 1.013 người đã chết, gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ có người bệnh. Trong đó Trung Quốc có 42.638 người bệnh, 1.011 người tử vong.

Nguồn: https://vnexpress.net/

Bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc dương tính với Corona
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *