Categories Báo Dantri.com.vnMẹ Chồng Nàng Dâu

Lấy lại lòng mẹ chồng nhờ tìm ra phương pháp giảm cân an toàn

Dưới đây là câu chuyện của bạn Kim Anh, 24 tuổi, hiện đang là nhân viên một công ty tại Hà Nội. Từng mâu thuẫn với mẹ chồng vì bà không cho giảm cân do lo sợ mất sữa của cháu, nàng dâu này đã tìm ra cách để “vẹn cả đôi đường”: vừa lấy lòng lại bà mẹ chồng khó tính, vừa được giảm cân theo đúng mong muốn.

Ảnh minh họa

Mình cưới đầu năm 2016, đến cuối 2017 thì vợ chồng mình đón con trai đầu lòng. Chồng mình là con trai duy nhất trong gia đình, nên khi có được thằng cháu đích tôn, ông bà nội phấn khởi ra mặt, nhất là bà nội.

Từ hồi mình bầu, mẹ chồng mình đã ra sức tẩm bổ cho con dâu bằng đủ loại sơn hào hải vị, từ hải sâm, đến yến, rồi đủ các loại sữa bầu. Hễ có ai mách thứ gì tốt cho trí não và sự phát triển của thai nhi là bà mua ráo, mặc dù kinh tế trong nhà cũng không phải quá dư dả.

Chắc khi đọc đến đây nhiều người sẽ nghĩ, mình thật tốt phúc khi được làm con dâu của bà, phải không? Không, trái lại, mình thấy áp ực và ức chế vô cùng. Mỗi ngày ăn đến 5 6 bữa cơm, bữa nào cũng tu lu thịt cá. Mỗi ngày uống tối thiểu 3 ly sữa bầu. Mình phát ngấy đến mức chóng cả mặt, buồn nôn, đêm không ngủ nổi vì bụng cứ đầy inh ích.

Nhưng không ăn thì bà lại dằn hắt, khó chịu và bảo: “Không biết nghĩ cho con!”. Một phần nể bà, một phần không muốn gián tiếp gây ra mâu thuẫn giữa chồng mình và mẹ chồng, mình đành tuân thủ theo chế độ ăn “nhiều dinh dưỡng” mà mẹ chồng mình đã đặt ra.

Sau khi sinh, mình vẫn hơn thời con gái đến… gần hai chục cân. Bụng vẫn to vượt mặt như vẫn đang mang bầu. Đến nỗi vùng hông, đùi rạn hết cả vì lên nhiều cân quá.

Ảnh minh họa

Đợt đấy chồng mình chuyển sang làm cơ quan mới, nghe nói rất nhiều nhân viên nữ trẻ, đẹp. Mình ở nhà chăm con mà lòng bất an không thôi. Có khi nào lão chán “con mẹ sề” này mà bỏ đi theo gái trẻ không?

Thế là mình quyết tâm giảm cân. Mình bắt đầu kế hoạch của mình bằng cách giảm bữa, giảm lượng thức ăn trong ngày và tập erobic vào thời gian rảnh rỗi.

Nhưng kế hoạch của mình chỉ kéo dài vỏn vẹn được… 2 ngày. Mẹ chồng mình phản đối kịch liệt việc mình giảm khẩu phần ăn, bà sợ với chế độ ăn như thế, mình sẽ mất sữa, hoặc chất lượng sữa không đảm bảo cho cháu đích tôn của bà.

Một lần nữa mình lại phải nghe theo vì muốn giữ hòa khí trong gia đình. Trong khi trong lòng chỉ muốn mở một cuộc khởi nghĩa. Thời gian đấy mình suýt trầm cảm, một phần tự ti về thân hình của mình, một phần cứ lo lắng day dứt mỗi lần chồng đi làm, một phần cảm thấy uất ức với bà mẹ chồng cổ hủ.

Thế rồi một lần lên mạng tìm thông tin, mình vô tình biết đến công nghệ giảm cân không xâm lấn DE Lipo ở một Thẩm mỹ viện. Công nghệ này giúp giảm cân nhanh chóng mà không hề can thiệp dao kéo, không xâm lấn. Đặc biệt là không gây ảnh hưởng đến lượng và chất lượng sữa đối với những bà mẹ còn đang cho con bú.

Cực chẳng đã, mình lôi mẹ chồng mình đến mục sở thị luôn Thẩm mỹ viện đó, để các bác sĩ trực tiếp “thông não” cho bà. Ơn giời, sau một buổi sáng với 1001 câu hỏi, bà đã cho phép mình đến đây để sử dụng dịch vụ giảm cân bằng công nghệ DE Lipo.

Sau 1 liệu trình 6 buổi trong hơn 1 tháng, mình giảm được tận 16kg, riêng vòng bụng giảm xuống còn 12cm, trong khi khẩu phần ăn không mấy thay đổi.

Giảm cân trong khi vẫn tràn trề sữa, vẫn đủ sữa cho con bú, thi thoảng còn thừa phải vắt ra túi để trữ đông, mình sướng lắm. Vừa lấy lại được vóc dáng, không còn lo chồng bỏ, chồng chê, vừa đả thông tư tưởng được cho mẹ chồng nữa. Chị em đang stress vì thừa cân sau sinh tham khảo nhé!

Nguồn: Báo dantri.com.vn

Lấy lại lòng mẹ chồng nhờ tìm ra phương pháp giảm cân an toàn
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *