Categories Báo Dantri.com.vnTin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Cắt xén phần ăn của học sinh, nữ hiệu trưởng trường tiểu học bị khởi tố bắt giam

Bớt xén khẩu phần ăn của học sinh tiểu học, nữ hiệu trưởng, hiệu phó và kế toán Trường Tiểu học Đông Thành, TP Ninh Bình vừa bị khởi tố, bắt tạm giam.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trường tiểu học Đông Thành, TP Ninh Bình. Quyết định khởi tố được phê duyệt vào ngày 27/5/2020.

Các bị can của vụ án gồm: Bùi Thị Sơn (SN 1966), Hiệu trưởng; Đỗ Thị Như Thanh (SN 1976), Hiệu phó và Đinh Thị Huế (SN 1988), Kế toán Trường Tiểu học Đông Thành, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trường Tiểu học Đông Thành nơi xảy ra sự việc

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong năm 2018 và 2019, các bị can Bùi Thị Sơn, Đỗ Thị Như Thanh, Đinh Thị Huế và Nguyễn Thị Thu Hà đã lập 2 hệ thống chứng từ kế toán để bòn rút khẩu phần ăn của học sinh, thu học phí sai quy định để chi tiêu trái phép, gây thiệt hại cho phụ huynh học sinh với số tiền trên 533 triệu đồng.

Ngày 27/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, Quyết định khởi tố các bị can có liên quan và bắt tạm giam đối với Bùi Thị Sơn, Đỗ Thị Như Thanh, Đinh Thị Huế. Ngoài ra, Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu Hà, SN 1968 (nguyên thủ quỹ Trường Tiểu học Đông Thành).

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình đã tham mưu với các cấp có thẩm quyền để ổn định việc dạy và học cho các em học sinh tại nhà trường.

Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng tham mưu với UBND thành phố Ninh Bình về việc điều động và bổ nhiệm cán bộ từ một trường học khác trên địa bàn tới giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thành.

Do đó, mọi công việc dạy và học của nhà trường vẫn diễn ra bình thường, các đại diện phụ huynh được bố trí tham gia vào công tác giám sát chế biến và cung cấp các suất ăn tại bếp ăn bán trú của nhà trường hàng ngày.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn 

Cắt xén phần ăn của học sinh, nữ hiệu trưởng trường tiểu học bị khởi tố bắt giam
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *