Categories Tin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Lãi mẹ đẻ lãi con, khốn đốn vay tiền qua ứng dụng trên điện thoại

Vay nhanh, vay dễ, không cần gặp mặt, không yêu cầu phải thế chấp bất cứ tài sản nào là câu mời gọi đầy hấp trên các app điện thoại cho vay tiền. Nhiều người đã cả tin vay tiền qua ứng dụng trên điện thoại để rồi bị rơi vào thảm cảnh nợ lần, lãi mẹ đẻ lãi con., trả mãi không hết nợ.

Lời mời gọi hấp dẫn cho vay tiền trên ứng dụng điện thoại1

Lời mời gọi hấp dẫn cho vay tiền trên ứng dụng điện thoại

Thao tác đơn giản để vay tiền qua ứng dụng trên điện thoại

Chỉ cần tải ứng dụng từ Google Play hoặc Appstore về điện thoại, người vay tiền chỉ cần cung cấp ảnh, CMND hoặc giấy phép lái xe và sổ hộ khẩu với số tài khoản ngân hàng là đã có thể hoàn tất hồ sơ vay tiền.
Sau khi hoàn tất hồ sơ, có thể vay được số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Số tiền sẽ chuyển vào tài khoản của người vay, tất cả lịch trả nợ, số tiền phải trả hàng tháng sẽ được thông báo trên điện thoại của người vay qua app.

Các quảng cáo trên các app vay tiền chỉ là chiêu trò của những kẻ cho vay nặng lãi1

Các quảng cáo trên các app vay tiền chỉ là chiêu trò của những kẻ cho vay nặng lãi

Các quảng cáo về app vay tiền đều nhấn mạnh bất cứ ai có điện thoại đều có thể tự vay mà không cần bất cứ tài sản nào thế chấp và mức lãi suất chỉ dao động từ 16 – 20%/ năm. Tuy nhiên đây chỉ là chiêu trò của những kẻ cho vay nặng lãi bởi thực tế họ tính rất nhiều loại phí, tổng lãi suất có thể lên đến 1.000% / năm.

Nhiều người khốn đốn bởi vay tiền qua ứng dụng trên điện thoại

Chị Nguyễn Thanh Ngân, ở xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội chia sẻ cách đây 6 tháng chị có đăng ký vay tiền qua ứng dụng trên điện thoại. Số tiền vay là 5 triệu đồng nhưng khi giải ngân chị chỉ nhận được 3 triệu, 2 triệu đồng bị trừ gồm lãi suất của 1 tháng và chi phí các loại. Để chả dứt số nợ trong vòng 1 tháng, chị Ngân phải thanh toán đủ 5 triệu đồng.

Hết 1 tháng do chưa có tiền thanh toán, chị Ngân liên tục nhận được điện thoại của nhân viên tín dụng truy đòi nợ. Sau đó, các nhân viên này gợi ý chị vay của app khác lấy tiền trả nợ. Tới nay số tiền gốc và lãi mà chị còn nợ là 90 triệu đồng dù trước đó chị đã trả được 60 triệu.

Cần hết sức cảnh giác với các hình thực cho vay tiền qua ứng dụng điện thoại1

Cần hết sức cảnh giác với các hình thực cho vay tiền qua ứng dụng điện thoại

Trường hợp của chị Phạm Thị Tuyết Mai vay 8 triệu đồng sau đó phải trả gần 200 triệu đồng, cũng bị dụ dỗ bởi hình thức trên. Chịu không nổi với những khoản nợ từ trên trời rơi xuống, chị Mai uống thuốc trừ sâu tự tử mong thoát kiếp bị truy đòi nợ nần, nhưng được người nhà phát hiện và đưa đến bệnh viện cứu chữa kịp thời.

Đa số các nạn nhân của dịch vụ cho vay qua app tín dụng đen đều khó có thể thoát ra khi đã vướng vào bẫy. Từ đó phát sinh nhiều hệ lụy, bị truy đuổi đòi nợ.

Luật sư Trương Thanh Đức, Công ty Luật Basico, nhận xét, hiện vẫn chưa có hành lang pháp lý cho hình thức vay tiền qua app. Do đó, về cơ bản người đi vay tiền thông qua app chính là tham gia tín dụng đen. Mức lãi suất cuối cùng của hình thức cho vay này cao một cách phi thực tế.

Hiện hoạt động cho vay tiền qua ứng dụng trên điện thoại không hề được Ngân hàng Nhà nước cấp phép, chủ yếu đăng ký dưới dạng công tư vấn đầu tư, môi giới tài chính. Bạn cần luôn tỉnh táo để tránh khỏi những “cái bẫy” vay nhanh, vay dễ của những kẻ lừa đảo cho vay nặng lãi đặt ra.

Nguồn: vietnamnet.vn

Lãi mẹ đẻ lãi con, khốn đốn vay tiền qua ứng dụng trên điện thoại
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *