Categories Báo kenh14.vnTin Mới Mỗi Ngày

Phạt 7 triệu đồng tước giấy phép lái xe 2 năm chỉ vì 2 chén rượu

Năm 2020 bộ giao thông vận tải đã đưa ra nhiều mức xử phạt mạnh tay cho lỗi vi phạm vượt quá nồng độ cồn cho phép. Và theo số liệu báo cáo gửi về ngày 2/1/2020 mức xử phạt nặng nhất là 7 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Mức xử nặng nhất dành cho xe máy 7 triệu đồng và tước bằng lái xe 23 tháng1

Mức xử nặng nhất dành cho xe máy 7 triệu đồng và tước bằng lái xe 23 tháng

Trong chiều 2-1, tiếp tục triển khai kế hoạch của phòng CSGT Công an TP Hà Nội về tăng cường kiểm tra, xử lý người, phương tiện vi phạm Luật giao thông đường bộ, đặc biệt là người điều khiển phương tiện sử dụng bia, rượu, đội CSGT số 1 đã tập trung lực lượng ở khu vực phố cổ.

Thời gian chỉ từ 14 giờ đến 15 giờ tại chốt giao thông đoạn ngã 3 Hàng Cót đã có hàng chục trường hợp vi phạm bị phát hiện, xử lý, trong đó nhiều trường hợp được xác định đã sử dụng bia, rượu.

1 trường hợp bị phạt 7 triệu và tước bằng lái xe chỉ vì uống 2 chén rượu. Khi lực lượng chức năng kiểm tra ông N.V.D. (SN 1963, trú ở huyện Gia Lâm, TP Hà Nội), điều khiển xe máy chở theo bạn, có biểu hiện vi phạm. Kết quả cho thấy, ông D. vi phạm 0,489 miligam/lít khí thở.

Ký vào biên bản vi phạm, nộp phạt hành chính 7 triệu đồng, kèm tước GPLX 23 tháng, ông D. thừa nhận vừa uống 2 chén rượu với bạn và tỏ ra ân hận vì mức xử phạt nghiêm khắc. Ông có cam kết sau này sẽ không lái xe sau khi đã sử dụng rượu bia như vậy nữa.

Lái xe ký biên bản phạt do vi phạm về nồng độ cồn1

Lái xe ký biên bản phạt do vi phạm về nồng độ cồn

Ghi nhận thêm từ lực lượng CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn đối với ông Đ.T.L. (SN 1963, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội), người điều khiển xe máy mang BKS 29B1-731.xx. Kết quả, nồng độ cồn đo được của ông L. là 0, 201 miligam/1 lít khí thở.

Theo Thượng uý Ngô Văn Tâm, Tổ trưởng Tổ Tuần tra kiểm soát giao thông thuộc Đội CSGT số 1, về việc triển khai xử lý các trường hợp vi phạm giao thông, đơn vị đã có văn bản chỉ đạo tới toàn bộ cán bộ, chiến sĩ.

Trong khi đó, chiều cùng ngày ở nút giao Ô Chợ Dừa – Xã Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội), đối với nhiều trường hợp điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, các chiến sĩ thuộc Đội CSGT số 3 đã tuyên truyền, giải thích để người dân nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

“Đội CSGT số 3 đã tăng cường quân số từ 2 ngày nay tại các điểm trên địa bàn đơn vị quản lý. Bên cạnh việc xử lý các trường hợp vi phạm luật giao thông thì đơn vị cũng tăng cường tuyên truyền về Nghị định 100/NĐ-CP để người dân nắm bắt được” – một cán bộ Đội CSGT số 3 cho hay.

Tình trạng uống rượu lái xe là nguyên nhân chính dẫn tới nhiều vụ tai nan giao thông1

Tình trạng uống rượu lái xe là nguyên nhân chính dẫn tới nhiều vụ tai nan giao thông

Có thể nói mức phạt 7 triệu đồng và tước bằng lái xe dành cho người uống rượu bia là đủ sức răn đe và là lời cảnh báo cho các trường hợp khác sau này. Hy vọng răng với sự mạnh tay này, tình trạng tai nạn do uống rượu bia tại Việt Nam sẽ giảm hơn các năm trước.

Nguồn: kenh14.vn

Phạt 7 triệu đồng tước giấy phép lái xe 2 năm chỉ vì 2 chén rượu
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *