Categories Tin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Đang làm lúa ngoài đồng, thanh niên bất ngờ bị đạn lạc đâm xuyên dương vật

Ngày 7/3, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật cấp cứu cho một bệnh nhân bị đạn lạc xuyên dương vật – bìu – đùi trái.

Bệnh nhân là anh NVH (24 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) nhập viện do bị trúng đạn lạc.

Trước đó, vào ngày 4/3, anh H. đang làm lúa ngoài đồng thì bất ngờ nghe thấy tiếng súng nổ, sau đó cảm thấy đau nhói vùng bẹn và đùi trái, máu chảy nhiều.

Hình ảnh X-quang đầu đạn trong đùi bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Anh H. cố di chuyển vào nhà trong cơn đau đớn và được người thân nhanh chóng đưa đi cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ tiến hành sơ cứu kiểm tra vết thương, xử trí cấp cứu, xác định đường di chuyển và tìm dị vật nghi ngờ là viên đạn. Kết quả chụp X-quang cho thấy, xương đùi trái bệnh nhân có dị vật, nghi là đầu đạn bằng kim loại trong mô mềm vị trí 1/3 trên đùi trái.

Qua hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định tiến hành phẫu thuật lấy đầu đạn và khâu vết thương do đầu đạn cho bệnh nhân. Ê kíp tiến hành rửa cắt lọc khâu cầm máu thương tổn, bảo tồn thành công phận sinh dục cho nam bệnh nhân. Bác sĩ thám sát vết thương đầu vào 0.5cm ở 1/3 trên đùi trái mặt trong, không thấy đầu ra.

Ca phẫu thuật diễn ra liên tục trong 3 giờ

Tiến hành rạch da, mở rộng theo đường đi của tổn thương, định vị dị vật bằng máy C-Arm (một loại máy phát tia X, có thể dẫn đường cho các phẫu thuật viên chấn thương chỉnh hình trong các ca mổ tại phòng mổ) và lấy ra một đầu đạn chì, bơm rửa sạch vết thương, đặt dẫn lưu kín, khâu đóng vết mổ.

Theo các bác sĩ trong ekip phẫu thuật, quá trình lấy dị vật khá khó khăn do đường đi của đầu đạn xuyên sâu vào các lớp cơ. Tuy nhiên với chuyên môn cao, sau gần 3 giờ phẫu thuật các bác sĩ đã lấy thành công đầu đạn ra khỏi cơ thể bệnh nhân.

Đầu đạn được lấy ra khỏi vùng kín của nam bệnh nhân

Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, vết thương khô, không sốt, nước tiểu trong , đang được theo dõi, điều trị.

Nguồn:https://plo.vn/suc-khoe/dang-lam-lua-ngoai-dong-bat-ngo-bi-dan-lac-xuyen-vung-kin-1046993.html

Đang làm lúa ngoài đồng, thanh niên bất ngờ bị đạn lạc đâm xuyên dương vật
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *