Categories Tin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Đà Nẵng: một sản phụ tử vong, một sản phụ nguy kịch sau khi mổ

Sở Y tế Đà Nẵng đang làm rõ nguyên nhân khiến một sản phụ tử vong và một sản phụ nguy kịch sau khi nhập viện sinh mổ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ ngày 17-11, sản phụ VTNS (33 tuổi, trú quận Cẩm Lệ, mang thai 38 tuần 3 ngày) nhập BV Phụ nữ TP trong trạng thái chuyển dạ, thai to, đa ối.

Đến 11 giờ 20 phút cùng ngày, các bác sĩ đã tiến hành gây tê tủy sống, mổ lấy thai cho bệnh nhân. Cuối ca mổ, bệnh nhân bất ngờ có biểu hiện duỗi thẳng hai chi dưới từng cơn, mạch tăng nhanh nên được chuyển sang BV Phụ sản-Nhi Đà Nẵng, sau đó tử vong.

Cả 2 sản phụ đều nhập viện BV Phụ nữ TP cùng ngày1

Cả 2 sản phụ đều nhập viện BV Phụ nữ TP cùng ngày

Ca thứ hai là chị NTH (33 tuổi, trú quận Liên Chiểu, mang thai 37 tuần 1 ngày). Khoảng 10 giờ 50 ngày 17-11, chị H. nhập viện BV Phụ nữ TP trong tình trạng chuyển dạ vết mổ cũ và được chuyển vào phòng mổ ngay.

Sau khi gây tê tủy sống, sản phụ H. có các triệu chứng như biểu hiện tê, đau vùng mông, khó chịu, bứt rứt nên các bác sĩ đã chuyển chị sang BV Đà Nẵng. Tại đây, sau khi mổ lấy thai nhi, sản phụ H. được chuyển vào khoa Hồi sức tích cực-chống độc trong tình trạng nguy kịch.

BV Đà Nẵng cho biết, hai trẻ sơ sinh hiện hoàn toàn khỏe mạnh. Riêng chị H. sức khỏe tuy có tiến triển nhưng vẫn đang phải theo dõi sát sao.

Sở Y tế TP đã mời các chuyên gia gây mê BV Đà Nẵng, BV Phụ sản – Nhi Đà Nẵng,Trung tâm Kiểm nghiệm cùng các phòng chức năng của sở đến để làm rõ vụ việc.

Qua kiểm tra, việc tiếp nhận, khám và mổ cho sản phụ đều đúng quy trình, quy định. Trước mắt, Sở đã cho niêm phong thuốc gây tê và lấy mẫu gửi ra Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương. Dự kiến vài ngày tới sẽ có kết quả.

Mong rằng bệnh viện sớm có câu trả lời về nguyên nhân gây ra cái chết thương tâm của sản phụ và cần sát sao hơn trong quá trình sinh mổ tại các bệnh viện để tránh xảy ra những sự việc đau lòng như trên.

Nguồn: baophapluat.vn

Đà Nẵng: một sản phụ tử vong, một sản phụ nguy kịch sau khi mổ
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *