Categories Tin Mới Mỗi NgàyTin Tức

TP Hồ Chí Minh siết chặt hoạt động phòng dịch, tăng cường chỉ thị 16

Sáng ngày 23/7, Thành ủy TP HCM yêu cầu tăng cường các biện pháp siết chặt các hoạt động phòng dịch dựa trên chỉ thị 16.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp do chủng virus mới Delta gây ra, để thực hiện mục tiêu đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho người dân, hạn chế tối đa mức độ lây lan của dịch bệnh; Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo tăng cường siết chặt một số biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ trên địa bàn thành phố nhằm phong tỏa, kiềm chế tốc độ lây lan của dịch bệnh; giữ vững mở rộng vùng an toàn.

Số ca nhiễm hàng ngày vẫn ở mức rất cao, nhất là trong những khu cách ly, khu phong tỏa. Số ca điều trị, số ca tử vong ngày càng tăng trong khi cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nguồn nhân lực vẫn đang bị quá tải.

TP Hồ Chí Minh siết chặt hoạt động phòng dịch, tăng cường chỉ thị 16

TP HCM siết chặt hoạt động phòng dịch

Theo đó, Thành ủy TP HCM yêu cầu tạm dừng các hoạt động sản xuất kinh doanh, công trường xây dựng, giao thông không cần thiết. Hoạt động của các doanh nghiệp bị siết chặt, chỉ các dịch vụ thiết yếu do cấp có thẩm quyền qui định mới được phép hoạt động: y tế, dược phẩm, lương thực, thực phẩm, cung cấp điện, nước, gas, dịch vụ tang lễ, kho bạc Nhà nước…

Trong các khu phong tỏa, người dân chỉ được phép ra khỏi nhà 2 lần một tuần để đi mua đồ dùng thiết yếu hoặc khi có yêu cầu cấp cứu y tế… Với một số khu vực có nguy cơ cao, thì các hộ dân phải ở trong nhà và được cấp các nhu yếu phẩm cần thiết từ chính quyền địa phương. Các gia đình có F0, F1 cách ly tại nhà cần thực hiện nghiêm theo hướng dẫn y tế, tuyệt đối không đi ra khỏi nhà.

Các chợ truyền thống chỉ được phép kinh doanh các mặt hàng thiêt yếu, giảm quy mô khoảng 30% và hoạt động luân phiên các ngày chẵn lẽ để giảm tương tác. Các gian hàng phải đảm không gian mở, có màng chắn giữa người bán và người mua, tuyệt đối phải bán theo giá niêm yết.

Và trong 2 tuần tới có ý nghĩa quyết định với kết quả phòng, chống dịch của thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu đoàn kết, thống nhất, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, vượt qua thách thức, hành động quyết liệt, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra.

Nguồn:https://baotintuc.vn/tp-ho-chi-minh/tp-ho-chi-minh-tang-cuong-chi-thi-16-siet-chat-nhieu-hoat-dong-phong-dich-20210723095719830.htm

 

TP Hồ Chí Minh siết chặt hoạt động phòng dịch, tăng cường chỉ thị 16
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *