Categories Báo 24h.com.vnTin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Đã tìm thấy người mẹ bỏ con sơ sinh dưới hố ga, lời khai khiến nhiều người phẫn nộ

Công an thị xã Sơn Tây đã điều tra, làm rõ người phụ nữ bỏ rơi con tại hố gas bỏ hoang trên địa bàn. Đáng chú ý, lời khai của người mẹ càng khiến dân mạng phẫn nộ.

Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, chiều ngày 9/6, Công an thị xã Sơn Tây đã xác định được danh tính người mẹ bỏ rơi cháu bé là P.T.T (SN 1989, trú tại Hà Nam).

Người phụ nữ bỏ cháu bé ở hố gas suốt 3 ngày chính là mẹ ruột của bé 

Tại cơ quan Công an, T. khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm 6/6, T. thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. nên đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé.

Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không có điều kiện nuôi con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, T. xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội như chưa có chuyện gì xảy ra.

Cháu bé hiện đang được các bác sĩ tích cực chăm sóc, điều trị.

Hiện, Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của P.T. T theo quy định của pháp luật. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng nhằm bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho cháu bé.

Hiện tại, cháu bé đang được chăm sóc tích cực tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Những người phát hiện và cứu sống cháu bé cũng đặt tên cho bé là Nguyễn Văn An với mong muốn mọi điều bình an, yên lành sẽ đến với cháu bé.

Trước đó, khoảng 15h ngày 8/6, người dân xã Thanh Mỹ đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas bỏ hoang còn nguyên dây rốn. Thời điểm phát hiện, cháu bé không có đồ đạc gì bên người và cũng không quấn tã. Đau lòng hơn, cháu bé còn bị kiến, giòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

Bé được đặt tên là Nguyễn Văn An với mong muốn mọi điều tốt lành sẽ đến với cháu.

Người dân sau đó đã trình báo sự việc lên chính quyền địa phương, cháu bé ngay lập tức được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Do còn cơ hội cứu chữa đôi mắt cháu bé nên các bác sĩ đã chuyển xuống bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Những ngày này, người dân tại TP Hà Nội đang đối mặt với cái nắng nóng gay gắt. Theo trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, nền nhiệt tại Hà Nội trong những ngày này dao động từ 36 – 38 độ.

Tuy nhiên, nền nhiệt thực tế trên các bề mặt đường và khi tham gia giao thông có thể lên tới trên 50 độ C. Chính vì vậy, việc cháu bé sống sót sau 3 ngày bị bỏ rơi ngoài trời là điều kỳ diệu.

Nguồn: Theo báo 24h.com.vn 

Đã tìm thấy người mẹ bỏ con sơ sinh dưới hố ga, lời khai khiến nhiều người phẫn nộ
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *