Categories Tin Tức

Vì sao phẫu thuật nâng mũi lại gây ra những biến chứng nguy hiểm?

Những thông tin tràn lan trên các phương tiện truyền thông đại chúng về những ca phẫu thuật nâng mũi hỏng chắc hẳn khiến nhiều người cảm thấy hoang màng về phương pháp làm đẹp cho chiếc mũi vốn được xem là ưu việt nhất hiện nay này. Vậy, vì sao phẫu thuật nâng mũi lại gây ra những biến chứng nguy hiểm? Cùng evatoday đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết nhé.

Nâng mũi gây biến chứng là cụm được truyền thông nhắc đến không ít lần trong những năm trở lại đây. Mặc dù là phương pháp làm đẹp cho chiếc mũi được ưa chuộng nhất hiện nay nhưng phương pháp này cũng không tránh khỏi những “lùm xùm” xoay quanh vấn đề đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật làm đẹp, nâng mũi gây biến chứng do một số nguyên nhân sau đây.

1. Hệ thống cơ sở vật chất

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những biến chứng sau phẫu thuật

Hệ thống cơ sở đóng góp một phần không nhỏ trong việc đảm bảo sự an toàn cũng như hạn chế tối đa những biến chứng sau phẫu thuật. Một địa chỉ nâng mũi với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn của bộ Y tế như: Dụng cụ y tế đầy đủ, xây dựng hệ thống các phòng chuyên biệt đảm bảo vô trùng,… chắc chắn sẽ giúp bạn có một quá trình nâng mũi vừa đẹp vừa an toàn.

2. Trình độ bác sĩ

Đội ngũ bác sĩ là người quyết định phẫu thuật nâng mũi có gây ra biến chứng hay không

Đội ngũ bác sĩ là “linh hồn” của một địa chỉ phẫu thuật nâng mũi và là người quyết định trực tiếp độ an toàn cũng như kết quả thẩm mỹ của khách hàng. Một đội ngũ bác sĩ giỏi có trình độ chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật nâng mũi sẽ biết cách làm thế nào để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho khách hàng và tránh được những biến chứng không mong muốn sau phẫu thuật.

Ngược lại, nếu bạn phẫu thuật nâng mũi bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề yếu kém, chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc gây ra những biến chứng sau phẫu thuật là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

3. Quy trình nâng mũi

Quy trình nâng mũi đạt chuẩn giúp bạn tránh được những biến chứng không mong muốn

Quy trình nâng mũi là yếu tố không những ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ mà nó còn liên quan trực tiếp đến sự an toàn của khách hàng.

Một quy trình nâng mũi theo tiêu chuẩn của bộ Y tế gồm các bước như: Thăm khám và tư vấn, đo vẽ dáng mũi trực tiếp, làm các xét nghiệm liên quan và thử phản ứng thuốc, tiến hành phẫu thuật nâng mũi, đóng kín vết mổ và kết thúc phẫu thuật, cắt chỉ và tái khám không những giúp bạn không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình phẫu thuật mà còn tránh tránh được những biến chứng nguy hiểm.

4. Chất liệu độn

Chất liệu độn là yếu tố quan trọng và quyết định phẫu thuật nâng mũi có gây ra biến chứng hay không. Hiện nay có 2 loại chất liệu độn nhập khẩu từ Hàn Quốc và Hoa Kỳ được bộ Y tế công nhận là đạt tiêu chuẩn để ứng dụng trong lĩnh thẩm mỹ có độ tương thích cao với cơ thể và hạn chế tối đa những biến chứng sau phẫu thuật.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại chất liệu độn không rõ nguồn gốc được bán trôi nổi trên thị trường với giá thành rẻ. Nếu chẳng may khách hàng lựa chọn phải địa chỉ nâng mũi không uy tín sử dụng các loại chất liệu độn không rõ nguồn gốc này thì khả năng gây ra những biến chứng nguy hiểm sau phẫu thuật là rất lớn.

5. Quá trình chăm sóc hậu phẫu

Chế độ chăm sóc hậu phẫu giúp bạn sở hữu dáng mũi đẹp với thời gian duy trì dáng mũi vĩnh viễn

Nếu như các yếu tố như: Cơ sở vật chất, trình độ bác sĩ, quy trình nâng mũi hay chất liệu độn là những yếu tố thuộc về cơ sở phẫu thuật nâng mũi thì quá trình chăm sóc hậu phẫu lại thuộc về chính bản thân khách hàng.

Quá trình chăm sóc hậu phẫu là yếu tố cuối cùng và cũng là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo có được kết quả thẩm mỹ đẹp, an toàn và rút ngắn thời gian hồi phục sau nâng mũi.

Thông thường một địa chỉ nâng mũi uy tín, trước khi khách hàng ra về các bác sĩ sẽ dặn dò một số những lưu ý cần phải thực hiện sau phẫu thuật.

Trong quá trình khách hàng chăm sóc tại nhà, các bác sĩ cũng sẽ thường xuyên gọi điện thăm hỏi và nhắc nhở khách hàng. Thực hiện tốt những lưu ý mà bác sĩ dặn dò khách hàng sẽ có một dáng mũi đẹp, an toàn với thời gian duy trì kết quả vĩnh viễn.

Nếu tìm hiểu kỹ sẽ thấy những ca phẫu thuật nâng mũi hỏng gây ra những biến chứng nguy hiểm tràn lan trên các mặt báo đều xuất phát từ những địa chỉ nâng mũi không uy tín. Trên thực tế phẫu thuật nâng mũi chỉ là một dạng tiểu phẫu đơn giản không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đối với sức khỏe, thậm chí khách hàng hoàn toàn có thể sinh hoạt và làm việc bình thường sau phẫu thuật.

Chính vì vậy, để hạn chế tối đa những biến chứng không mong muốn sau phẫu thuật nâng mũi khách hàng nên tìm cho mình một địa chỉ nâng mũi uy tín.

Vì sao phẫu thuật nâng mũi lại gây ra những biến chứng nguy hiểm?
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *