Categories Báo Dantri.com.vnGóc Chia SẻGóc Tâm Linh

Cách lập bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa và hướng đặt bàn thờ chuẩn phong thủy cầu tài lộc

Thần Tài là vị thần cai quản tiền tài và tài lộc trong dân gian, Tham khảo ngay cách lập bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa theo phong thủy trong nội dung bài viết sau đây để rước may mắn vào nhà nhé.

1. Cách bài trí bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa theo phong thủy

Cách bài trí bàn thờ thờ Thần Thài – Thổ Địa theo phong thủy

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa cực kỳ quan trọng bởi nói quyết định sự may rủi trong công việc làm ăn và nhiều vấn đề khác của gia chủ. Hãy tham khảo ngay cách bài trí sau đây để cầu may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia đình nhé:

  • Vị trí đặt ông Thần Tài

Theo quan niệm dân gian, thần rài là biểu tượng cho sự tài lộc và may mắn. Vị thần này có vai trò cai quản tiền vàng, châu báu chốn nhân gian, các gia chủ cần phải có một vị trí đặt bàn thờ thật chuẩn để cầu cho công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, dồi dào tài lộc.

Vị trí thích hợp nhất để đặt Thần Tài là ở góc nhà hay góc cửa hàng gần cửa ra vào chứ không đặt cùng bàn thờ ông Công hay gia tiên. Tuyệt đối tránh xa những nơi không sạch sẽ như nhà vệ sinh hay bếp núc.

  • Bốc bát hương bàn thờ Thần Tài cần những gì?

Trong cách bài trí lập bàn thờ thần ông Địa – Thần Tài thì  bát hương là vật dụng quan trọng không thể thiếu trên bàn thờ. Chính vì vậy, bát hương thường được đặt ở vị trí trang trọng đó là trung tâm của bàn thờ. Tốt nhất gia chủ nên chọn loại nến thơm vừa đẹp vừa có mùi hương dễ chịu, an toàn để bài trí bàn thờ Thần Tài.

  • Hoa được đặt ở đâu?

Trong cách bài trí bàn thờ theo phong thủy thì lọ hoa thường được đặt ở bên phải. Loài hoa phù hợp để trang trí bàn thờ và dâng lên các ngài thường được sử dụng là hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền,…

  • Trái cây đặt ở đâu?

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài quy định đĩa trái cáy thường được đặt chếch về phía bên trái. Theo tập tục dân gian của người Việt ta từ xưa đến nay, khi trưng bày trái cây người ta thường sử dụng mâm ngũ quả từ 5 loại trái cây tươi ngon có màu sắc đẹp bắt mắt để tăng tính thẩm mỹ.

  • Vị trí đặt ông Cóc

Thông thường ông Cóc sẽ được đặt cạnh mâm ngũ quả. Tuy nhiên, một điều lưu ý mà gia chủ nên thực hiện đó là buổi sáng nên quay ông Cóc hướng ra phía cửa ra vào còn buổi tối thì quay hướng ông Cóc vào trong nhà.

Không phải ngẫu nhiên làm như vậy, điều này mang ý nghiã phong thủy rất tốt cho gia chủ, Cóc nhả tiền sẽ mang lại may mắn, tài lộc và tiền tài.

2. Hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa theo phong thủy

Bàn thờ nên được đặt ở nơi sạch sẽ, thoáng mát

Bên cạnh việc bài trí bàn thờ sao cho đúng thì hướng đặt bàn thờ cũng rất quan trọng. Hãy đặt bàn thờ ông Địa theo hướng dẫn sau đây để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình nhé.

– Cung Thiên Lộc

Trong ngũ hành, cung Thien Lộc là vị trí rất đẹp để đặt tượng Thần Tài giúp gia tăng vận khí cho ngôi nhà, cửa hàng hay công ty,… Cung Thiên Lộc là một trong những cung đại cát có thể mang lại may mắn, tiền bạc cho gia chủ.

Không những vậy, nó còn giúp các thành viên trong gia đình thăng quan tiến chức, thành công trong sự nghiệp, giúp những đứa trẻ thông minh sáng láng và có sức khỏe tốt.

– Cung Quý Nhân

Theo quan niêm dân gian Việt, Quý Nhân Thiên Ái là một vị thần vô cùng linh thiêng, chí tôn đứng đầu trong các vị thần. Những người được quý nhân bao bọc, che chở, phù hộ nhất định sẽ luôn luôn gặp những chuyện lành trong cuộc sống, tính tình thông minh, nhanh nhẹn và dung mạo mỹ miều.

Cung quý nhân là cung tốt, chính vì vậy chúng ta có thể dễ dàng chọn cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài như cửa ra vào chính, cửa phụ hay phòng ngủ. Gia chủ lưu ý tuyệt đối không nên đặt cung này ở phòng tắm hay nhà vệ sinh bởi các vị thần này rất ưa sạch sẽ. Điều này sẽ gây ra những đại họa không mong muốn, các thành viên trong gia đình gặp điềm không tốt.

Evatoday vừa mới chia sẻ đến cách bạn cách lập bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa cũng như hướng đặt bàn thờ chuẩn phong thủy để cầu may mắn và tài lộc. Nếu còn thắc mắc về vấn đề gì các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác trên mạng.

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn 

Cách lập bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa và hướng đặt bàn thờ chuẩn phong thủy cầu tài lộc
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *