Categories Báo zing.vnTin Tức

Vụ xe Lexus đâm liên hoàn 9 xe tại Hà Nội: Nữ tài xế có nồng độ cồn trong người

Cảnh sát đã vào cuộc sau vụ việc nữ tài xế lái xe Lexus đâm liên hoàn 9 xe ven hồ Tây tối ngày 18/12 và xác định trong người nữ tài xế có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép khi điều khiển xe.

Toàn cảnh vụ xe Lexus “điên’ đâm liên hoàn 9 xe ở Hà Nội

Tối ngày 18/12 trên đường Trích Sài, phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội đã xảy ra vụ tai nạn đâm liên hoàn 9 xe khiến nhiều người bị thương. Theo đó, một ô tô hạng sang nhãn hiệu Lexus mang BKS 29A 742… đang lưu thông thì bất ngờ đâm vào một xe taxi đi cùng chiều và tiếp tục đâm vào nhiều xe phía trước. Vụ việc khiến ít nhất 6 người bị thương, hàng loạt phương tiện hư hỏng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, công an quận Tây Hồ (Hà Nội) phối hợp cùng Đội CSGT số 2 đang củng cố hồ sơ, điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra công an quận Tây Hồ đã bắt tay điều tra nguyên nhân vụ tai nạn

Theo điều tra xác minh, nữ tài xế lái xe Lexus là bà Nguyễn Thu Trang 29 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm). Sau khi kiểm tra nồng độ cồn, công an xác đinh bà Trang đã uống rượu trước khi lái xe dẫn tới hành vi mất kiểm soát gây ra vụ tai nạn.

Qua điều tra xác định nữ tài xế đã uống rượu hoặc bia trước khi lái xe

Điều 260 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) quy định về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ:

– Người tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ, gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 1 người mà tỷ lệ tổn thương có thể 61% trở lên; gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 2 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121% hoặc gây thiệt hại về tài sản từ 100 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng thì bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

– Nếu không có giấy phép lái xe theo quy định; lái xe trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định, có sử dụng chất ma túy hoặc chất kích thích mạnh khác hoặc bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm.

Nguồn: Theo Zing.vn

Vụ xe Lexus đâm liên hoàn 9 xe tại Hà Nội: Nữ tài xế có nồng độ cồn trong người
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *