Categories Báo vietnamnet.vnTin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Vụ thảm sát cả nhà em trai ở Hà Nội: Hai bên từng dùng cuốc, xẻng đuổi nhau vì tranh chấp đất đai

Trước khi ông Đông vác dao chém cả nhà em trai vào sáng 1/9, gia đình 2 bên đã từng xảy ra tranh chấp đất nông nghiệp, đất thổ cư và đã từng dùng đến cuốc, xẻng đuổi nhau để giải quyết mâu thuẫn.

 

Vụ anh trai thảm sát cả gia đình nhà em trai ngày 1/9

Liên quan đến vụ anh trai dùng dao thảm sát cả nhà em ruột gây rúng động dư luận ngày 1/9, sáng ngày 3/9 địa diện UBND xã Hồng Hà cho biết, 2 anh em ông Nguyễn Văn Đông (53 tuổi) và Nguyễn Văn Hải (51 tuổi), cùng trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội trước đó đã từng mâu thuẫn, xích mích nhiều lần với nhau về chuyện đất đai.

Cụ thể, bố mẹ sinh được 3 người con trai, ông Hải là con út trong gia đình. Miếng đất ông cha để lại được chia cho 3  người con, anh cả được chia một nửa tổng diện tích đất, một nửa còn lại chia đều cho ông Hải và ông Đông.

Tuy nhiên, sau khi người anh cả vào Lâm Đồng làm kinh tế mới đã bán lại toàn bộ số đất của mình cho người em út là ông Hải với giá là 1 tỷ đồng. Do ông Hải là người chăm sóc bố mẹ nên số đất nông nghiệp của bố mẹ cũng được đứng tên của ông Hải.

Khoảng 2 năm trước (2017 – PV), ông Đông đã không đồng ý việc ông Hải được hưởng số đất nông nghiệp trên nên 2 bên đã xảy ra xích mích và ông Đông đã làm đơn kiến nghị lên chính quyền xã.

Lược lượng chức năng phong tỏa hiện trường vụ thảm sát

Sau khi mua lại phần đất của anh cả, gia đình ông Hải tiến hành xây tường bao quanh lô đất. Lúc này, giữa 2 bên đã xảy ra xích mích, cầm cuốc, xẻng để đuổi nhau nhưng được hàng xóm can ngăn.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết, thời điểm ông Đông cầm dao sang truy sát nhà em trai, ông Đông chỉ có ý định giết bà Doãn Thị Việt (49 tuổi, vợ ông Hải), anh Nguyễn Văn Hiệp (con trai ông Hải) vì cho rằng em trai mình nghe vợ con nên có mâu thuẫn với mình trong hôm sang nhà nói chuyện.

Tuy nhiên, khi chứng kiến ông Đông chém vợ mình, ông Hải đã hô con “chém bỏ mẹ nó đi” nên ông Đông đã nổi máu cuồng sát, lao vào chém cả gia đình.

Trước đó, khoảng 7h30 phút ngày 1.9, Nguyễn Văn Đông cầm một con dao nhọn sang nhà em trai là nguyễn Văn hải bất ngờ đâm, chém nhiều người trong gia đình ông Hải. Thời điểm xảy ra vụ việc có rất nhiều người chứng kiến nhưng không ai dám can ngăn vì ông Đông rất hung hăng.

Ông Đông bình tĩnh ngồi uống nước sau khi truy sát 5 thành viên trong gia đình em trai ruột

Vụ việc khiến ông Hải và con gái là chị Nguyễn Thị Bắc (28 tuổi) tử vong tại chỗ; vợ ông Hải là bà Doãn Thị Việt (49 tuổi) và cháu Nguyễn Huyền My (1 tuổi, cháu nội ông Hải) tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu; chị Đỗ Thị Nhung (24 tuổi, con dâu ông Hải) bị thương nặng, đang được cấp cứu tại Bệnh viện 198 Hà Nội.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn 

Vụ thảm sát cả nhà em trai ở Hà Nội: Hai bên từng dùng cuốc, xẻng đuổi nhau vì tranh chấp đất đai
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *