Categories Báo Baomoi.comTin Tức

Vụ kiện Vinasun – Grab: Grab phải bồi thường cho Vinasun 4,8 tỷ đồng

Ngày 28/12, TAND TPHCM đã tiếp tục mở phiên tòa xét xử vụ án dân sự về việc tranh chấp “bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa Cty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và Cty TNHH Grab (gọi tắt là Grab). Tại phiên tòa,  HĐXX đã bác bỏ yêu cầu của Vinasun về việc buộc Grab bồi thường 36 tỷ đồng và chỉ chấp nhận yêu cầu buộc Grab bồi thường 4,8 tỷ đồng trong vụ kiện này.

Ngày 28/12/2018, TAND TPHCM đã tiếp tục mở phiên tòa xét xử vụ án dân sự về việc tranh chấp “bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa Vinasun và Grab.

Đại diện Vinasun tại phiên tòa sáng 28/12. Ảnh Văn Minh

Trước đó, ngày 6/2 TAND TPHCM đã thụ lý và đưa ra xét xử vụ án này, mặc dù kéo dài gần 1 năm nhưng do tính chất của vụ án có khá nhiều uẩn khúc nên vẫn chưa có hồi kết sau nhiều lần tạm hoãn, tạm ngừng để các bên bổ sung thêm các chứng cứ, hòa giải…

Tại phiên tòa, đại diện VKSND TPHCM cho rằng phía Vinasun không đưa ra được chứng cứ để chứng minh hành vi vi phạm của Grab đồng thời nêu ra quan điểm phía thẩm phán đã thực hiện đúng quy trình tố tụng trong suốt quá trình điều làm rõ vụ án. Công ty giám định Cửu Long đã được tòa triệu tập nhiều lần nhưng không đến nên không đủ cơ sở chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Vinasun yêu cầu Grab bồi thường số tiền lên đến 41,2 tỷ đồng.

Đại diện Grab tại phiên tòa. Ảnh Văn Minh

Từ các chứng cứ ban đầu cũng như những chứng cứ bổ sung có trong hồ sơ vụ án và quá trình tranh luận tại tòa, HĐXX đã tuyên rằng, chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của Vinasun. Theo đó, HĐXX buộc Grab bồi thường cho Vinasun hơn 4,8 tỷ đồng thay vì là 36 tỷ đồng mà Vinasun yêu cầu Grap bồi thường.

Nguồn: Theo Báo Baomoi.com

Vụ kiện Vinasun – Grab: Grab phải bồi thường cho Vinasun 4,8 tỷ đồng
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *