Categories Báo Vnexpress.netTin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Vụ dâm ô bé gái trong thang máu: Nguyễn Hữu Linh lãnh án 1 năm 6 tháng tù

Tại phiên tòa, xét thấy hành vi của bị cáo Nguyễn Hữu Linh gây ảnh hưởng xấu và làm nguy hại đến xã hội nên HĐXX tòa quận 4, TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo 1 năm 6 tháng tù về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Sau nửa ngày diễn ra phiên xét xử, TAND quận 4 (TP.HCM) đã tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng) về hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Xét thấy hành vi của bị cáo Nguyễn Hữu Linh gây ảnh hưởng xấu và nguy hiểm đối với xã hội, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo 1 năm 6 tháng tù giam.

Tòa tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh

Trước đó, theo cáo trạng của Viện KSND Quận 4, khoảng 21h10 ngày 1/4/2019, Nguyễn Hữu Linh và cháu C đi cùng thang máy để lên tầng 11 của chung cư Galaxy 9. Lúc này thang máy chỉ có cháu C và Linh. Tại đây, Linh đã có hành vi dùng tay phải sở vào má bên trái và đưa mặt mình áp sát vào mặt của cháu C, phần miệng chạm vào mép phải và mũi chạm vào má bên phải của cháu C. rồi buông cháu ra.

Sau đó, ông Linh tiếp tục dùng tay phải để choàng vào phía sau cổ, kéo cháu C sát vào người mình và đưa mặt áp sát vào má trái của cháu C. Lúc này cháu C. phản ứng lại, dùng tay phải che mặt mình, miệng của linh chạm vào tay cháu C.

Cháu C. chạy lại gần cửa thang máy thì bị Linh dùng tay phải choàng qua vai kéo lùi sát về phía mình , tay phải vẫn  để trước thân người cháu C.

Khi thang máy mở cửa Linh mới buông C. ra. Ngay lập tức cháu C. vùng bỏ chạy suýt té thể hiện sự hoảng sợ và về kể ngay cho cha mẹ biết. Gia đình bé phẫn nộ và yêu cầu Ban Quản lý chung cư trích xuất ngay camera để tìm thủ phạm.

Đến chiều 2/4, Linh trở về Đà Nẵng. Hôm sau, Linh đến cơ quan CSĐT Công an Quận 4 trình diện và khai nhận sự việc.

VKS cho rằng, hành vi của Nguyễn Hữu Linh là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến nhân phẩm danh dự người dưới 16 tuổi, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự xã hội tại địa phương. Vì vậy cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự xử lý nghiêm minh trước pháp luật nhằm răn đe giáo dục và phòng ngừa chung cho xã hội.

Nguồn: Theo báo Vnexpress.net

Vụ dâm ô bé gái trong thang máu: Nguyễn Hữu Linh lãnh án 1 năm 6 tháng tù
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *