Categories Báo kenh14.vn

Văn khấn cúng xe mới mua Đầy Đủ Nhất – Tham khảo ngay

Nội dung bài viết dưới đây Evatoday sẽ chia sẻ đến các bạn bài văn khấn cúng xe chuẩn nhất cũng như những lễ vật chần chuẩn bị cho lễ cúng để cầu may mắn, tài lộc và bình an, Cùng tìm hiểu nhé.

1. Ý nghĩ của nghi lễ cúng xe mới

Ý nghĩa của nghi lễ cúng xe mới

Chiếc xe là vật bất ly thân đối với chủ nhân của nó và đối với những người thân trong gia đình, nhất là ở Việt Nam chiếc xe là tài sản, có khi là cả cơ nghiệp của một gia đình. Chính vì vậy, khi gia đình hoặc một thành viên trong gia đình mua xe mới điều cần làm đầu tiên đó là ra mắt ông bà, gia tiên thông qua hình thức đọc văn khấn cúng xe mới cùng với các lễ vật.

Nghi thức này một mặt nhằm mục đích thông báo với ông bà tổ tiên về chiếc xe mới mua, đồng thời cầu sự may mắn, bình an khi sử dụng chiếc xe trên các nẻo đường.

Trong phong thủy thì đây là một nghi lễ cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua bởi chỉ có cúng xe mới mang đến sự an toàn và bảo vệ tính mạng của chủ nhân khi di chuyển trên mọi cung đường.

2. Lễ cúng xe mới mua cần chuẩn bị những gì?

Để có thể hoàn thành trọn vẹn được nghi lễ cúng xe mới, gia chủ cần phải chuẩn bị nhiều vấn đề khác nhau bao gồm cả việc lựa chọn ngày giờ cũng như lễ vật cúng.

  • Lựa chọn ngày, giờ đẹp đọc văn khấn cúng xe

Chiếc xe không chỉ là phương tiện giúp chủ nhân của nó di chuyển nhanh và thuận lợi hơn mà nó còn là công cụ giúp người chủ của mình mưu sinh kiếm sống, kinh doanh hay tạo dựng các mối quan hệ. Chính vì vậy việc cúng xe khi mới mua là điều vô cùng cần thiết để thỏa mãn vấn đề tâm linh.

Tuy nhiên, trước khi đọc văn khấn cúng xe mới thì chủ nhân của chiếc xe phải chọn được ngày giờ đẹp. Thông thường người ta thường chọn giờ hoàng đạo hay còn gọi là giờ tốt để đọc văn khấn cúng xe mới và tránh giờ hắc đạo.

Nếu bạn không quá am hiểu về lĩnh vực này hãy nhờ đến một người có kinh nghiệm hoặc tìm đến thầy phong thủy, họ sẽ chọn cho bạn một ngày giờ đẹp nhất.

Đối với những người sử dụng chiếc xe để kiếm kế sinh nhai như: lái taxi, chở hàng,… thì việc cúng xe hàng tháng cũng không có gì là khó hiểu với mong muốn cầu tài lộc, may mắn và cầu tai qua nạn khỏi.

Thông thường người miền Bắc sẽ lựa chọn đọc văn khấn cúng xe vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng còn người miền Nam sẽ cúng vào ngày mùng 2 và 16 âm lịch.

  • Lễ vật cúng xe mới cần chuẩn bị những gì?

Lễ cúng xe mới tùy vào điều kiện kinh tế của từng gia đình

Mặc dù lễ cúng xe mới chủ yếu thể hiện cái tâm và lòng thành của gia chủ nhưng bạn cũng cần phải chuẩn bị đầu đủ một số lễ vật sau đây:

+ 1 mâm ngũ quả (gồm 5 loại quả khác nhau theo mùa)

+ Hương + Nến

+ 1 lọ hoa

+ Tiền, vàng mã càng nhiều càng tốt

+ Món mặn (Thịt gà, thịt lợn,…)

+ 1 đĩa gạo, muối

+ 3 bình trà

+ 3 bình rượu

+ 1 ly nước trắng

“Con giàu một bó, con khó một nhang” các lễ vật này có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy vào điều kiện kinh tế của gia chủ miễn là thể hiện được lòng thành, nếu cúng xe mà không thể hiện được lòng thành thì dù bài văn khấn cúng xe có chuẩn hay lễ vật có nhiều đi chăng nữa cúng vô nghĩa.

3. Bài văn khấn cúng xe mới đầy đủ nhất

Hiện tại trong dân gian lưu truyền rất nhiều bài văn khấn cúng xe khác nhau, thậm chí có nơi còn tách riêng văn khấn cúng xe ô tô và văn khấn cúng xe máy riêng. Tuy nhiên, trên thực tế văn khấn cúng xe ô tô và xe máy không khác nhau là mấy, bạn chỉ cần đổi tên loại xe đi là được.

Dưới đây là bài văn khấn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

Bài văn khấn cúng xe mới được sử dụng phổ biến nhất

Evatoday vừa chia sẻ đến các bạn bài văn khấn cúng xe đầy đủ nhất cũng như những những lễ vật cần chuẩn bị cho lễ cúng xe để cầu may mắn, tài lộc và bình an. Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho lễ cúng hãy thể hiện lòng thành của mình để mong muốn được toại nguyện nhé.

Nguồn: Theo Báo kenh14.vn 

Văn khấn cúng xe mới mua Đầy Đủ Nhất – Tham khảo ngay
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *