Categories Góc Chia SẻTin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có quan điểm dạy con rất khác biệt

Những “cậu ấm cô chiêu” được sinh ra trong một gia đình siêu giàu sẽ được các ông bố bà mẹ nuôi dạy như thế nào? Cách mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng nuôi dạy các con khiến chúng không có tính ỷ lại, thụ hưởng, luôn biết cố gắng nỗ lực để có thể khẳng định và nâng tầm giá trị của bản thân.

Ông Phạm Nhật Vượng luôn nghiêm khắc trong cách dạy con

Quan điểm những đứa trẻ được sinh ra đã “ngậm thìa vàng” thì chúng không cần phải cố gắng gì mà đã có sẵn con đường trải đầy hoa hồng, bố mẹ của chúng cũng chẳng có lý do gì để không chiều chuộng bởi với khối tài sản “kếch xù” đó thì có lẽ sẽ rất lâu mới có thể hết được. Quan điểm đó được chứng minh là hoàn toàn sai lầm qua cách dạy con dưới đây của Tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Ông chia sẻ trên Báo Tuổi trẻ rằng: “Quan điểm của tôi là không bắt các con phải ôm công việc của bố. Các con yêu thích và có năng lực đến đâu thì làm đến đấy, không thì thôi, không thể hủy hoại cái sự nghiệp mà bao nhiêu người tâm huyết xúm lại làm mới ra được

Ông cũng đã từng để người con trai của mình tự tay làm công việc chở gạch để biết được nỗi vất vả và biết quý trọng công sức lao động của mình. Cô con gái út cũng phải làm các công việc nhà và phải dọn dẹp khi ăn xong.

Người con trai cả của ông hiện đang làm việc tại tập đoàn, ông cũng rất nghiêm khắc với con trong mọi công việc. Từ việc xuống tận cơ sở để nắm bắt tình hình kinh doanh, đi công tác thường xuyên chứ không được thảnh thơi ngồi trong văn phòng. Ông để con trai mình theo chân các bậc tiền bối để học hỏi và trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Lần xuất hiện hiếm hoi của Phạm Nhật Vượng bên con gái út

Đó là quan điểm dạy con của tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup. Quan điểm này của ông khá giống với các doanh nhân khác tại Việt Nam: Không ép buộc các con phải làm việc của mình, để cho các con đủ các vị trí trong hoạt động kinh doanh của gia đình từ đó học hỏi từ thực tế. Dạy con học hỏi từ mình và các vị lãnh đạo lâu năm trong công ty, đây là cách tốt nhất để vươn lên. Điều này rất dễ hiểu bởi với vốn kinh nghiệm thương trường được tích lũy, họ chính là người thầy tốt nhất.

Nguồn: https://bestie.vn/2021/09/quan-diem-day-con-khac-biet-cua-ty-phu-pham-nhat-vuong

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có quan điểm dạy con rất khác biệt
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *