Categories Báo Baomoi.comTin Tức

Trọng tài trận đấu tối qua phải đổi ảnh đại diện facebook sang màu đen, khóa comment để ngăn chặn những lời sỉ vả của CĐV Việt Nam

Ông Phubes Lekpha có những hành động kịp thời để phòng thủ trước cuộc tấn công của những người hâm mộ quá khích. Tuy nhiên, trọng tài là người có quyền quyết định “tối cao” trên sân cỏ, người hâm mộ Việt Nam nên kiềm chế và chấp nhận kết quả chung cuộc của trận đấu Myanmar 0-0 Việt Nam.

Như thường lệ, mỗi khi đội nhà chịu quyết định bất công, CĐV Việt Nam lại truy lùng tài khoản facebook của trọng tài, đồng thời có những hành động tấn công dữ dội. Ngay sau khi trọng tài biên Phubes Lekpha căng cờ báo Văn Toàn việt vị, cộng đồng mạng đã nhanh chóng tìm ra trang Facebook của vị trọng tài này và kéo nhau vào tấn công. Lượt reaction các bài viết gần nhất của ông Phubes tăng mạnh, trong đó phần lớn là icon phẫn nộ.

Phát hiện nguy hiểm, ông Phubes lập tức khóa phần bình luận, đồng thời chuyển ảnh đại diện thành màu đen và đặt hình ảnh một cây cầu nổi tiếng làm ảnh bìa. Đây là động thái kịp thời và hữu hiệu để tự vệ trước cuộc tấn công của fan Việt.

Trọng tài Phubes phất cờ báo Văn Toàn việt vị.

Trên các diễn đàn bóng đá Đông Nam Á, người hâm mộ Việt Nam cũng để lại nhiều bình luận khiếm nhã về trận đấu này. Đáp lại, CĐV quốc tế yêu cầu fan Việt bình tĩnh, chấp nhận kết quả và ngừng chỉ trích trọng tài.

Sự cố khiến trọng tài người Thái Lan gặp rắc rối nghiêm trọng đến ở phút 77, trận đấu giữa Myanmar và Việt Nam. Quang Hải tung cú sút mạnh từ ngoài khu cấm địa, thủ môn Myanmar đẩy bóng ra đúng vị trí của Văn Toàn. Tiền đạo sinh năm 1996 nhanh chân đệm vào lưới nhưng không được công nhận. Theo trọng tài biên, ở thời điểm Quang Hải sút bóng, Văn Toàn đã đứng dưới hậu vệ cuối cùng của Myanmar.

Ở trận Myanmar – Việt Nam, ông Lekpha làm trọng tài biên nhưng tại giải VĐQG Thái Lan, ông chuyên cầm còi chính. Màn đọ sức giữa Myanmar và Việt Nam là lần thứ 2 vị trọng tài này cầm còi trận đấu thuộc cấp độ quốc tế.
Nguồn: Theo Baomoi.com
Trọng tài trận đấu tối qua phải đổi ảnh đại diện facebook sang màu đen, khóa comment để ngăn chặn những lời sỉ vả của CĐV Việt Nam
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *