Categories Góc Chia SẻTin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Trong đêm gỡ phong tỏa, người dân tại “ổ dịch lớn nhất Hà Nội” được trở về nhà sau thời gian đi cách ly tập trung

Sau hơn 1 tháng cách ly y tế toàn khu ngõ 328 và 330 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội thì đến 0h ngày 29/9/2021 đã có lệnh được gỡ bỏ phong tỏa. Người dân được trở về nhà sau khoảng thời gian phải đi cách ly tập trung.

Hà Nội gỡ phong tỏa tại khu ngõ 328 và 330 đường Nguyễn Trãi

Vào 8h sáng ngày 29/9, những chuyến xe buýt đã đưa những người dân sống trong khu vực này trở về nhà trong sự hân hoan, vui mừng của toàn bộ người dân và các cán bộ y tế. Họ được về nhà sau gần một tháng cách ly tập trung tại huyện Thạch Thất. Ngõ 328 và 330 đường Nguyễn Trãi từng là ổ dịch nóng và lớn nhất Hà Nội, từng ghi nhận gần 600 ca nhiễm.

Hai ngày trước khi gỡ phong tỏa, khu ngõ này đã được phun khử khuẩn an toàn. Nhưng trước tình hình dịch bệnh vẫn chưa kết thúc, toàn thể người dân tại đây được yêu cầu phải tiếp tục theo dõi sức khỏe của gia đình và bản thân. Phải khai báo tên tuổi, địa chỉ với cảnh sát khu vực trước khi về nhà. Được phát tờ rơi hướng dẫn phòng chống dịch tịa nơi ở.

Sự vui mừng của người dân và các cán bộ y tế khi được gỡ phong tỏa

Những người từng là F0 đã gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến đối ngũ các y bác sĩ, các cán bộ y tế đã tận tình chăm sóc, chữa khỏi bệnh cho họ đồng thời cũng gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã hỗ trợ kịp thời nhất.

Trong nỗ lực chung với cả nước trong công tác phòng chống dịch, người dân tại khu ngõ này vẫn luôn nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm chỉnh các phương pháp phòng chống dịch, đảm bảo nguyên tắc 5K. Nếu có bất kì biểu hiện bất thường cần khai báo y tế và thông báo với chính quyền địa phương.

Nguồn: https://nhandan.vn/tin-tuc-xa-hoi/nguoi-dan-o-o-dich-lon-nhat-ha-noi-vui-mung-tro-ve-nha-trong-dem-go-phong-toa-667145/

Trong đêm gỡ phong tỏa, người dân tại “ổ dịch lớn nhất Hà Nội” được trở về nhà sau thời gian đi cách ly tập trung
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *