Categories Tin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Trang mạng xã hội Trung Quốc chế giễu bi kịch COVID-19 tại Ấn Độ

Hình ảnh trong bài đăng gây tranh cãi của Ủy ban Chính trị pháp luật trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ảnh: The Hindu

Kênh CNN (Mỹ) cho biết, tài khoản mạng xã hội Weibo thuộc Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đăng tải hình ảnh tên lửa Trường Chinh-5B phóng lên quỹ đạo bên cạnh hình ảnh hỏa táng người thiệt mạng vì COVID-19 tại Ấn Độ.

Bài đăng trên Weibo với hai hình ảnh này kèm nội dung: “Trung Quốc thắp lửa so với lửa thắp tại Ấn Độ”. Kèm theo đó là từ khóa tuyên bố Ấn Độ ghi nhận trên 400.000 ca mắc COVID-19 mới một ngày.

Một số tài khoản Weibo khác của các cơ quan cảnh sát và tòa án địa phương Trung Quốc cũng chia sẻ lại bài đăng này.

Tuy nhiên, nhiều dân mạng quốc tế sử dụng mạng xã hội tại Trung Quốc đã không đồng tình. Một bình luận dưới bài đăng gây tranh cãi của Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc có bày tỏ: “Tôi không thể tin được một tài khoản chính phủ lại đăng nội dung này. Tại sao lại lấy nỗi thống khổ của quốc gia khác để nâng cao tự hào quốc gia?”.

Ngay cả Tổng biên tập của tờ Thời báo Hoàn Cầu (Global Times) Hu Xijin cũng lên tiếng chỉ trích bài đăng chế giễu trên Weibo của Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, cho rằng việc nhạo báng Ấn Độ ở thời điểm này là không đúng đắn.

Trước đó vài ngày, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi lời chia buồn đến Thủ tướng Narendra Modi về tình hình dịch COVID-19 tại Ấn Độ, đồng thời đề nghị hỗ trợ quốc gia láng giềng.

Trước hàng loạt chỉ trích của cư dân mạng, bài đăng đã bị gỡ khỏi Weibo.

Tên lửa đẩy Trường Chinh-5B ngày 29/4 đã mang module có tên gọi Thiên Hà lên không trung, ghi dấu “viên gạch” đầu tiên xây dựng Trạm vũ trụ của riêng Trung Quốc (CSS)

Ấn Độ và Trung Quốc trong thời gian qua có nhiều căng thẳng liên quan đến vấn đề biên giới. Ngày 15/6/2020, quân đội Trung Quốc và Ấn Độ đã đụng độ khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng. Cả Trung Quốc và Ấn Độ đều đổ trách nhiệm cho nhau trong vụ việc.

Nguồn:https://baotintuc.vn/the-gioi/trang-mang-xa-hoi-trung-quoc-che-gieu-bi-kich-covid19-tai-an-do-20210504082002328.htm

Trang mạng xã hội Trung Quốc chế giễu bi kịch COVID-19 tại Ấn Độ
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *