Categories Tin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Tòa tuyên án tử hình Nguyễn Văn Đông – vụ án truy sát cả nhà em trai

Ngày 12/12, TAND TP Hà Nội xét xử vụ án anh trai sát hại cả nhà em ở Đan Phượng và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đông mức án cao nhất là tử hình. Sau khi nghe tòan bộ diễn biến vụ án ông Đông bật khóc, liên tục gat nước mắt tại phiên tòa.

TÔng Nguyễn Văn Đông bật khóc tại phiên tòa khi nghe lại toàn bộ diễn biến vụ án 1

Ông Nguyễn Văn Đông bật khóc tại phiên tòa khi nghe lại toàn bộ diễn biến vụ án 

Theo cáo trạng của VKSND TP Hà Nội, ông Nguyễn Văn Đông và ông Nguyễn Văn Hải (50 tuổi) là hai anh em ruột. Hưởng di sản từ bố mẹ để lại là 2 mảnh đất, ông Đông và ông Hải đã xây nhà riêng ở cạnh nhau.

Năm 2016, ông Hải mua thêm phần đất của ông Nguyễn Văn Mến (là anh ruột của Đông và ông H.). Mảnh đất này chạy dọc từ nhà ông Hải đến nhà ông Đông.

Trong cuộc sống hàng ngày, ông Đông và ông Hải thường có nhiều mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp quyền lợi đất nông nghiệp và 0,5m đất chiều ngang.

Khoảng 20h ngày 29/8/2019, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, con trai ông Hải) đến nhà ông Đông thông báo mấy hôm nữa gia đình ông Hải sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến.

TAND TP Hà Nội tuyên án tử hình với bị cáo Nguyễn Văn Đông1

TAND TP Hà Nội tuyên án tử hình với bị cáo Nguyễn Văn Đông

Anh Hiệp hỏi ông Đông có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà nữa không. Đông cho rằng việc này phải do bố, mẹ của anh Hiệp sang nói chuyện chứ không phải anh Hiệp nên ông Đông đuổi anh Hiệp đi về.

Thời điểm này, ông Đông bực tức và cho rằng mâu thuẫn giữa hai gia đình là do lỗi của anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (49 tuổi, vợ ông Hải) vì hai người đã xúi bẩy ông Hải làm tình cảm của hai anh em Đông bất hòa. Do đó, ông Đông nảy sinh ý định giết chết bà Việt và anh Hiệp để trả thù. Đến sáng 1/9/2019, Nguyễn Văn Đông hung hãn cầm dao sang nhà ông Hải (cùng trú tại thôn Bồng Lai, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) truy sát cả gia đình người em.

Hậu quả khiến 4 người tử vong, chị Đỗ Thị Hồng Nhung (con dâu ông Hải) may mắn thoát chết, nhưng bị thương tích nặng, tổn hại 56% sức khỏe.

Người thân và chị Nhung bật khóc khi nghe tòa xét xử vụ án1

Người thân và chị Nhung bật khóc khi nghe tòa xét xử vụ án

Tòa cấp sơ thẩm nhận định: Hành vi của bị cáo Nguyễn Văn Đông là đặc biệt nghiêm trọng, gây mất trật tự trị an, gây đau thương mất mát cho gia đình nạn nhân, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Hành vi của ông Đông làm chết 4 người, chị Đỗ Thị Hồng Nhung – nạn nhân duy nhất trong vụ án thoát chết là nằm ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo.

Về nhân thân, bị cáo nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, bị cáo chưa bồi thường cho gia đình bị hại. Xong, xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, không thể giao dục cải tạo, cần thiết phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội. Chính vì vậy, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đông mức án cao nhất là tử hình.

 

 

Tòa tuyên án tử hình Nguyễn Văn Đông – vụ án truy sát cả nhà em trai
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *