Categories Báo kenh14.vnSức Khỏe

Tip để dân văn phòng “chống chọi” với thời tiết hanh khô

Với đặc thù công việc phải ngồi nhiều và làm việc trong phòng máy lạnh, dân văn phòng cần nắm được những “bí kíp” sau để “chống chọi” với thời tiết hanh khô.

Những ngày thời tiết hanh khô có thể khiến cơ thể dễ rơi vào trạng thái mất nước. Bên cạnh đó, dân văn phòng thường phải làm việc trong môi trường điều hoà cả ngày cũng có nguy cơ cao gặp phải tình trạng trên. Khi cơ thể bị thiếu nước, dân văn phòng có thể gặp phải các tình trạng như da khô, môi nứt nẻ… Để hạn chế vấn đề này trong những ngày trời hanh khô, dân văn phòng hãy thực hiện những việc làm sau đây.

Dùng bình nước có định lượng

Nước là thành phần quan trọng và thiết yếu của cơ thể. Để cơ thể thiếu nước sẽ gây ra các vấn đề như khô da, nẻ môi hay làm ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan khác. Đặc biệt, trong những ngày độ ẩm thấp, cơ thể cần được cung cấp đầy đủ nước. Việc sử dụng chai có định lượng sẽ giúp dân văn phòng kiểm soát lượng nước nạp vào cơ thể hiệu quả.

Thêm salad vào bữa trưa

Salad là một trong những món ăn rất có lợi cho sức khoẻ. Đây cũng là món ăn dễ dàng thực hiệm và rất phù hợp với đặc thù công việc bận rộn của dân văn phòng. Bên cạnh những lợi ích như hỗ trợ tiêu hoá, detox cơ thể hay giảm cân thì món ăn này cũng giúp bù nước cho cơ thể. Do trong salad có nhiều loại rau, củ chứa một hàm lượng nước nhất định.

Ăn thêm trái cây vào bữa phụ

Ngoài rau xanh thì trái cây cũng là một loại thực phẩm giúp cung cấp nước cho cơ thể. Thêm chúng vào các bữa phụ giữa giờ làm việc cũng giúp bù nước hiệu quả. Bên cạnh đó, trái cây cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khoẻ. Thay vì ăn vặt không lành mạnh, dân văn phòng có thể bổ sung trái cây vào các bữa phụ. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm bằng cách dùng các loại nước ép nguyên chất.

Uống đủ nước và đúng cách

Trong những ngày độ ẩm thấp, cơ thể dễ gặp phải tình trạng thiếu nước. Lúc này, việc luôn nhớ uống đủ lượng nước cần thiết sẽ giúp dân văn phòng hạn chế tối đa vấn đề trên. Tuy nhiên, dân văn phòng hãy lưu ý tránh uống quá nhiều nước một lúc hoặc đợi đến khi thật khát mới uống. Bởi những thói quen này sẽ làm giảm khả năng hấp thụ nước của cơ thể. Một gợi ý nhỏ là bạn hãy đặt cốc hoặc bình nước ở những nơi dễ thấy để ghi nhớ việc uống nước dễ dàng hơn.

Dùng thêm canh trong bữa ăn

Nếu bạn có thói quen uống ít nước thì việc làm này cũng sẽ rất có ích. Bởi việc ăn thêm canh cũng giúp cơ thể được cung cấp nước. Thêm vào đó, những món canh đơn giản cũng không làm mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Do vậy, hãy duy trì thói quen dùng thêm canh trong mỗi bữa ăn, đặc biệt là những ngày thời tiết hanh khô thế này. Dân văn phòng cũng có thể dùng các món canh bổ dưỡng trong những bữa phụ để cung cấp năng lượng và bù nước hiệu quả.

Nguồn: Theo kenh14.vn

Tip để dân văn phòng “chống chọi” với thời tiết hanh khô
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *