Categories Báo Baomoi.comSức Khỏe

Tip cho chị em công sở: Cẩn thận viêm nhiễm vùng kín nếu đang có những thói quen sau

Toàn là những thói quen mà chị em công sở ai cũng mắc ít nhất 1 cái. Cùng xem để phòng tránh nếu không muốn bị viêm nhiễm vùng kín chị em nhé!

Tình trạng viêm nhiễm phụ khoa là vấn đề mà những người làm văn phòng có thể gặp phải. Thói quen ngồi nhiều và ít vận động cũng là một trong những nguyên nhân góp phần gây ra tình trạng trên. Bên cạnh đó, thường xuyên mắc phải những thói quen sau cũng làm gia tăng vi khuẩn tích tụ tại vùng kín và gây viêm nhiễm. Nếu bạn đang mắc phải những thói quen này, hãy thay đổi chúng ngay từ hôm nay để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Hay mặc quần bó sát

Những chiếc quần bó sát chắc hẳn là món đồ không thể thiếu trong tủ quần áo của dân văn phòng, vì nó có thể dễ dàng kết hợp với tất cả các kiểu áo, lại còn cho vẻ năng động khi đi làm nữa. Tuy nhiên, việc mặc quần bó sát thường xuyên sẽ khiến vùng kín bị bí. Thói quen ngồi lâu khi mặc quần bó cũng làm tăng tiết mồ hôi ở vị trí này. Theo thời gian, nó sẽ dẫn đến tình trạng vùng kín ẩm ướt nên tạo điều kiện vi khuẩn sinh sôi và gây ra tình trạng viêm nhiễm.


Không lau khô vùng kín sau khi đi vệ sinh

Nhiều người thường chủ quan bỏ qua việc lau khô vùng kín sau khi đi vệ sinh hoặc đơn giản hơn là đúng lúc đang vội thang máy hay vội vào họp… Thế nhưng, thói quen này sẽ khiến “cô bé” luôn trong tình trạng ẩm ướt và dễ gây gia tăng vi khuẩn xâm hại. Nếu bạn để tình trạng này thường xuyên xảy ra thì còn có thể gặp phải tình trạng ngứa vùng kín do nấm phát triển. Do đó, dù bận bịu đến mấy thì bạn cũng không bỏ qua bước làm sạch và lau khô vùng kín nhé!


Dùng băng vệ sinh sai cách

Do đặc thù công việc, nhiều lúc việc gấp, phải họp quá giờ hay đang bàn việc với đối tác thì không thể đứng dậy để đi thay băng vệ sinh được… nên chuyện dùng băng vệ sinh quá lâu không phải là chuyện hiếm với chị em công sở. Thế nhưng, khi dùng băng vệ sinh quá lâu thì vi khuẩn sẽ tích tụ lại, gây viêm nhiễm vùng kín, có thể bị ngứa và có mùi hôi nữa. Vậy nên chị em hãy chú ý nhé! Cố gắng hạn chế việc dùng băng vệ sinh quá lâu, hãy đặt nhắc nhở trên điện thoại để không bị quên, hoặc thay băng vệ sinh sớm hơn một chút trước khi đi họp chẳng hạn.


Ngồi liên tục trong nhiều giờ

Ngồi nhiều là thói quen thường thấy ở những người làm văn phòng. Tuy nhiên, thói quen này lại khiến vùng kín dễ bị bí và tích tụ mồ hôi. Khi đó, vùng kín ẩm ướt sẽ làm gia tăng sự phát triển của vi khuẩn, gây nấm ngứa và tình trạng viêm. Bởi vậy, thói quen ngồi liên tục trong nhiều giờ cần được dân văn phòng khắc phục. Hãy đứng lên đi lại khoảng 5′ sau mỗi tiếng ngồi làm việc nhé!
Nguồn: Theo Baomoi.com
Tip cho chị em công sở: Cẩn thận viêm nhiễm vùng kín nếu đang có những thói quen sau
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *