Categories Góc Chia SẻTin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Thực hư Rapper Chị Cả bị phạt 35 triệu đồng vì sáng tác phản cảm

Vừa qua Rapper Chị Cả bị phạt 35 triệu đồng vì lưu hành sản phẩm có nội dung phản cảm, trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc. Trước vấn đề này Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có quyết định xử phạt hành chính đối với rapper này vì bài hát “Censored” có ca từ dung tục.

Rapper Chị Cả tên thật là Đinh Thanh Tùng sẽ bị xử phạt 35 triệu đồng vì hành vi phát hành sản phẩm Censored có nội dung câu từ gây phản cảm, đi ngược lại với thuần phong mỹ tục. Cụ thể, vào chiều 14/10 Chánh Thanh tra Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch, ông Phạm Cao Thái cho biết đã ký văn bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo đối với rapper Chị Cả. Theo khoản 3, Điều 13 Nghị định 38/2021, mức xử phạt dành cho rapper này là 35 triệu đồng kèm theo yêu cầu tiêu hủy sản phẩm, gỡ hoàn toàn khỏi các nền tảng mạng xã hội.

 

Rapper Chị Cả 

Ngay sau khi ca khúc Censored được phát hành thì đã nhận về vô vàn phản ứng gay gắt của cộng đồng mạnh. Đại đa số ý kiến cho rằng câu từ của bài rap vô cùng thô tục, phản cảm gây mất nét thuần phong mỹ tục của dân tộc và phải được loại bỏ ngay trên thị trường âm nhạc.

Mức xử phạt lên đến 35 triệu đồng đối với Rapper Chị Cả

Theo ý kiến của Nhạc sĩ Thế Hiển, ông cho rằng những bài rap có nội dung phản cảm là rác và cần phải loại trừ và mỗi cá nhân có quyền tự đăng tải sản phẩm, không bị kiểm duyệt nên phải tự chịu trách nhiệm với “đứa con” của mình. Theo đó ông đề nghị cơ quan quản lý văn hóa phải có quy định xử phạt nghiêm đối với trường hợp này.

Ca khúc Censored của Chị Cả được đăng tải trên mạng xã hội bị khán giả phản ứng mạnh. Đa số ý kiến cho rằng bài rap có ngôn từ tục tĩu, nội dung phản cảm, trái thuần phong mỹ tục. Đây là một trong số nhiều ca khúc bị đánh giá nhảm, dung tục xuất hiện trên mạng thời gian qua.

Theo ý kiến của Nhạc sĩ Thế Hiển, ông cho rằng những bài rap có nội dung phản cảm là rác và cần phải loại trừ, mỗi cá nhân đều có quyền tự đăng tải sản phẩm, không bị kiểm duyệt nên phải tự chịu trách nhiệm với “đứa con” của mình. Ông cũng đề nghị cơ quan quản lý văn hóa có chế tài xử phạt thật nghiêm đối với trường hợp này.

Nguồn: https://zingnews.vn/rapper-chi-ca-bi-phat-35-trieu-dong-post1270839.html

Thực hư Rapper Chị Cả bị phạt 35 triệu đồng vì sáng tác phản cảm
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *