Categories Góc Chia SẻTin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Sự thật khiến dân tình ngỡ ngàng về bác bảo vệ Trường Đại Học Hà Nội!

Câu chuyện về bác bảo vệ trường Đại học Hà Nội với khả năng ngoại ngữ khủng khi thành thạo 7 thứ tiếng, IELTS 8.0 đã khiến cộng đồng mạng một phen xôn xao trong thời gian qua.

Cư dân mạng truyền tai nhau về profile khủng của bác bảo vệ HANU ( Nguồn ảnh: Kiến thức kinh tế)

Được biết, bác đang làm bảo vệ tại trường Đại học Hà Nội, theo đó bác được miêu tả đã từng làm giáo viên dạy tiếng anh và đã về hưu được 10 năm và công việc đi làm bảo về chỉ là “đam mê”. Một chia sẻ của sinh viên cho biết: “Bác bảo vệ là người biết đến 7 thứ tiếng, thông thạo 3 ngoại ngữ và có bằng 8.0 IELTS. Người ta thấy bác thường đọc báo tiếng Trung để giải trí, nghe radio tiếng Nga để cập nhật tin tức và thỉnh thoảng giao tiếp với du khách Pháp như dân bản địa”.

Bác bảo vệ HANU luôn được các bạn sinh viên và thầy cô trong trường yêu quý

Tuy nhiên, những thông tin mà cư dân mạng xôn xao trong thời gian qua chỉ đúng một nửa!

Theo báo Vietnamnet cho biết, bác bảo vệ tên là Vũ Tiến Dũng (SN 1964). Bác đã lên tiếng phủ nhận thông tin và cho biết chỉ thạo duy nhất 1 ngoại ngữ là tiếng Nga. Thời trẻ, bác từng có 3 tháng học tiếng và 3 tháng học nghề để đi xuất khẩu lao động bên Nga. Sau khi sang Nga, bác vẫn tự bồi dưỡng thêm phần tiếng của mình thành thạo hơn.

Bác kết hôn với người vợ gốc Triều Tiên. Cả hai vợ chồng từng làm thêm ở Nga nhưng tình hình khá chật vật nên đã quay trở về nước vào T8/2009. Nhiều năm trước bác cũng làm nghề thợ sửa giày ở cổng trường HANU, có mối quan hệ khá tốt với sinh viên và giảng viên trong trường.

Khi biết được “profile” không khủng như dân mạng đồn đại nhưng rất nhiều sinh viên trong trường vẫn dành rất nhiều lời khen ngợi cho bác.

“Mình từng được bác cho nợ tiền gửi xe đây. Dù cổng trường HANU có mấy điểm gửi xe nhưng vẫn thích gửi xe chỗ bác vì bác hiền và tính cũng dông dài với các bạn sinh viên”

“Bác tốt lắm, sinh viên HANU nào cũng từng nói thế. Hôm mình để xe trong lán lâu, lúc dắt ra không ga được. Bác thấy mình lúng túng mãi không dắt được liền chạy ra hỏi thăm, rồi sửa xe hộ luôn. Bác còn dặn dò cẩn thận là đề xe máy lâu cần phải đem đi bảo dưỡng. Vào trường HANU đi đến đâu cũng thấy nhiều sự đáng yêu lắm”.

Nguồn: https://cafef.vn/bac-bao-ve-truong-dai-hoc-ha-noi-thao-7-thu-tieng-80-ielts-gay-bao-mang-xa-hoi-su-that-phia-sau-khien-dan-tinh-ngo-ngang-20211003133119902.chn

Sự thật khiến dân tình ngỡ ngàng về bác bảo vệ Trường Đại Học Hà Nội!
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *