Categories Báo Baomoi.comTin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Sốc: Phát hiện 12 tấn đùi gà hun khói hết hạn từ 1 năm trước

Trong kho lạnh An Việt thuộc khu công nghiệp Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội), phát hiện có tới 12 tấn đùi gà hun khói đã hết hạn sử dụng từ ngày 9/3/2019, nhưng chủ cơ sở vẫn cố tình ” gia hạn” thêm thời gian sử dụng đến ngày 1/3/2020.

Đùi gà hun khói Hàn Quốc bị hết hạn nhưng vẫn đưa ra bán ngoài thị trường1

Đùi gà hun khói Hàn Quốc bị hết hạn nhưng vẫn đưa ra bán ngoài thị trường

Theo lãnh đạo Đội Quản lý thị trường Hà Nội cho biết chủ kho hàng đã cất giấu một lượng lớn đùi gà hun khói hết hạn trong kho hoa quả, sử dụng các kệ để che lấp. Khai báo với cơ quan chức năng, chủ hàng cho biết, toàn bộ sản phẩm trong kho đều không có giấy tờ nhập khẩu chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp, các giấy tờ được các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận sản phẩm đủ điều kiện vệ sinh an toàn, vệ sinh thực phẩm lưu thông trên thị trường.

12/25 tấn đùi gà hun khói hết hạn được tích trữ trong kho lạnh1

12/25 tấn đùi gà hun khói hết hạn được tích trữ trong kho lạnh

Không chỉ vậy, khi thấy sản phẩm sắp hết hạn sử dụng, chủ cơ sở đã tự ý “gia hạn” thêm thời gian sử dụng, dán đè thời gian sử dụng lên nhau. Những sản phẩm đã được “gia hạn” thành công được gắn chữ “đã lọc” để chuẩn bị vận chuyển ra thị trường.

Tại Việt Nam, một đùi gà hun khói Hàn Quốc đang được bán từ 200-250 nghìn đồng/đùi. Sản phẩm trên rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Được biết cả kho hàng có trị giá lên tới 5 tỉ đồng. Nếu bán chót lọt 12 tấn gà hun khói hết hạn ra thị trường, không biết số tiền lãi sẽ thu về được nhiều tới bao nhiêu và hàng nghìn người dân đang sử dụng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

 Hạn sử dụng được dán đè lên nhau để phù phép kéo dài thời gian1

Hạn sử dụng được dán đè lên nhau để phù phép kéo dài thời gian

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ sản phẩm đùi gà hun khói, phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan để xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: baomoi.com

Sốc: Phát hiện 12 tấn đùi gà hun khói hết hạn từ 1 năm trước
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *