Categories Báo Vnexpress.net

Số ca nhiễm Corona ở Hàn Quốc tăng theo cấp số nhân

Hàn Quốc ghi nhận thêm 142 người nhiễm nCoV mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại nước này lên 346. Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng nay ra thông cáo cho biết 92 trong số 142 ca nhiễm mới nCoV liên quan đến một bệnh viện ở huyện Cheongdo.

Số ca nhiễm Corona tại Hàn Quốc tăng theo cấp số nhân 1

Số ca nhiễm Corona tại Hàn Quốc tăng theo cấp số nhân 

Huyện Cheongdo và thành phố Daegu hiện được chính phủ Hàn Quốc đưa vào diện “quản lý đặc biệt” vì chiếm phần lớn số ca nhiễm nCoV ở nước này. Tính đến hôm qua, số ca nhiễm nCoV được xác nhận tại Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận là 153, trong đó 128 trường hợp liên quan đến nhà thờ giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), nơi một tín đồ 61 tuổi được xác định là “Bệnh nhân số 31” và được cho là đã lây lan virus sang hàng chục người khác.

Cheongdo, cách Daegu 27 km về phía nam, là quê hương của Lee Man-hee, người sáng lập giáo phái Shincheonji. Giới chức địa phương cho biết cách đây 3 tuần, tang lễ kéo dài 3 ngày của anh trai ông Lee đã được tổ chức tại một hội trường của bệnh viện Cheongdo. Hơn 150 thành viên của giáo hội Tân Thiên Địa đã được xác định dương tính với nCoV.

Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực hết sức để phòng chống lại dịch Corona1

Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực hết sức để phòng chống lại dịch Corona

Tối qua, một nữ bệnh nhân 54 tuổi qua đời tại bệnh viện này, vài giờ sau khi được xác định dương tính với virus, trở thành người thứ hai ở Hàn Quốc tử vong sau khi nhiễm virus. Trường hợp tử vong đầu tiên là một người đàn ông 63 tuổi, cũng qua đời tại bệnh viện Cheongdo hôm 20/2.

Dịch Covid-19 bùng phát tại Vũ Hán từ tháng 12/2019 và lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc. 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới xuất hiện dịch với 77.672 người nhiễm nCoV, 2.360 người tử vong.

Một số địa phương đã bị phong tỏa giao thông đi lại1

Một số địa phương đã bị phong tỏa giao thông đi lại

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến khu vực đang có dịch Covid-19 hoặc có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch. Công dân Việt Nam có mặt tại Hàn Quốc được đề nghị thường xuyên theo dõi và tuân tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch.

Số ca nhiễm Corona ở Hàn Quốc tăng theo cấp số nhân
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *