Categories Báo Vnexpress.netTin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Sau nghỉ lễ, giá xăng có thể tiếp tục tăng dù quỹ bình ổn vẫn âm

Diễn biến giá xăng dầu tại thị trường thế giới, đặc biệt là tại thị trường Singapore cho thất giá xăng dầu vẫn đang tiếp tục tăng sau kỳ điều hành trước đó. Dự kiến, sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 giá xăng dầu sẽ tiếp tục tăng sau kỳ điều chỉnh mới dù quỹ bình ổn tại các doanh nghiệp xăng dầu vẫn đang âm.

 

Giá xăng dầu có thể tăng sau kỳ điều chỉnh mới ngày 2/5

Theo dữ liệu từ Bộ Công Thương, giá xăng thành phẩm tại thị trường Singapore ở chu kỳ hiện tại với RON 92 là 80,76 USD một thùng, RON 95 82,8 USD một thùng, tăng 3-4% so với kỳ trước. Cùng với giá xăng tăng, giá dầu cũng đang ở ngưỡng leo thang.

Dự kiến trong kỳ điều hành tiếp theo ngày 2/5, giá xăng dầu sẽ tiếp tục tăng.

Theo Vnexpress, một lãnh đạo đầu mối kinh doanh xăng dầu tại TP.HCM cho biết, giá xăng nhập vào liên tục tăng trong khi quỹ bình ổn của doanh nghiệp đã cạn kiệt nên trong kì điều chỉnh tiếp theo này giá xăng sẽ chịu nhiều áp lực tăng giá.

Tuy nhiên, giá xăng vẫn có thể giữ nguyên nếu các nhà điều hành tiếp tục trích và chi quỹ bình ổn. Ngược lại nếu không sử dụng đến quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng 300-400 đồng/lít.

Một đại diện doanh nghiệp đầu mối xăng dầu tại Bình Dương cho biết: “Rất khó cho doanh nghiệp nếu nhà quản lý kìm giá xăng dầu. Bởi lẽ, giá xăng dầu liên tục đi lên, còn quỹ bình ổn trong doanh nghiệp liên tục âm”

Theo số liệu từ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), hiện tại Quỹ bình ổn của doanh nghiệp này đang âm 240 tỷ đồng trước 15h ngày 17/4.

Nguồn: Theo Báo Vnexpress

Sau nghỉ lễ, giá xăng có thể tiếp tục tăng dù quỹ bình ổn vẫn âm
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *