Categories Báo Dantri.com.vnTình Yêu & Hôn Nhân

Phụ nữ nào nghĩ ‘lấy chồng chỉ lãi mỗi đứa con’ thì chẳng bao giờ hạnh phúc

Nhiều người phụ nữ luôn cho rằng, hôn nhân là mồ chôn của tình yêu, kết hôn xong, cuộc đời chỉ cần con cái và công việc, đàn ông không có cũng không sao. Nhiều người phụ nữ luôn cho rằng họ khổ, nhất là phụ nữ đơn thân, họ mặc định, lấy chồng xong, chỉ lãi mỗi đứa con.

Ảnh minh họa

Phụ nữ không xem xét lại bản thân, phụ nữ mới là người khổ. Đâu ra cái suy nghĩ mẹ chồng, nàng dâu cũng chỉ “khác máu tanh lòng.” Đàn bà nghĩ như thế, rồi cũng đối xử như người dưng với mẹ chồng. Chẳng phải tự chuốc cái khổ vào thân ư?

Rồi cái tư tưởng không cần hòa thuận với gia đình nhà chồng, quản lý chồng sớm khuya, chiều muộn, một phút để gia đình yên ổn cũng không. Thử hỏi như thế, phụ nữ còn nên được bênh vực?

Phụ nữ thông minh biết bản thân mình cần làm gì khi bước vào cuộc sống hôn nhân và luôn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Họ coi gia đình chồng như gia đình mình, tôn trọng chồng như tôn trọng mình, vì họ biết, kết hôn không chỉ là mất đi mà không được gì.

Có thêm chồng, nhà chồng, có ngôi nhà hạnh phúc

Người ta thường rỉ tai nhau về những bí quyết cho gia đình hạnh phúc, mà quên rằng, điều quan trọng lại nằm ở cách đối xử giữa các thành viên trong gia đình. Phụ nữ nên bỏ đi cái quan niệm, khi kết hôn, chỉ lãi mỗi đứa con. Vì ngôi nhà sẽ chỉ thực sự hạnh phúc, khi có đủ đầy tất cả các thành viên cùng yêu thương che chở.

Một đứa trẻ sẽ không thể phát triển toàn diện nếu thiếu đi tình thương của người cha. Và chúng cũng sẽ mất đi những niềm vui nếu không có sự chăm nom, dạy dỗ, yêu thương của ông bà.

Lấy chồng rồi, đứa con là tài sản đặc biệt nhất, chứ không phải là duy nhất. Đừng nhầm lẫn giữa những khái niệm khác nhau, cũng đừng đánh đồng châm ngôn của phụ nữ đơn thân với bản thân mình.

Thử hỏi khi nói cái câu: “Phụ nữ kết hôn xong chỉ lãi mỗi đứa con” cho chồng, hay bố mẹ chồng nghe, họ sẽ nghĩ thế nào? Hay là một loạt các suy nghĩ đáp lại cái câu nói ấy của phụ nữ?

Ảnh minh họa

Phụ nữ nên rũ bỏ xu hướng cực đoan hóa, coi cuộc hôn nhân là một chiến trường khốc liệt. Dẫu biết hôn nhân không phải con đường trải đầy hoa hồng, dẫu biết có nhiều sóng gió, nhưng ở đó, không hoàn toàn là những điều bất hạnh.

Nhiều phụ nữ hạnh phúc với sự lựa chọn của mình, có được chồng yêu thương, con cái ngoan ngoãn, bố mẹ chồng vui tính, gia đình vì thế mà hòa hợp, vì thế mà đáng ngưỡng mộ. Đừng cho rằng người phụ nữ đó may mắn, là bởi họ thông minh, biết điều, biết đối nhân xử thế.

Cũng với một gia đình như thế, rơi vào tay người phụ nữ ngốc, họ sẽ biến gia đình thành một nơi không dễ chịu, sau đó kêu than rằng mình lấy nhầm người, chọn nhầm nơi để gả.

Hạnh phúc phải là cùng nhau cố gắng, phụ nữ đừng giam mình trong những suy nghĩ định sẵn để rồi khiến cuộc sống hôn nhân thành một thứ gì đó đáng sợ.

Nguồn: Báo dantri.com.vn

Phụ nữ nào nghĩ ‘lấy chồng chỉ lãi mỗi đứa con’ thì chẳng bao giờ hạnh phúc
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *