Categories Sức KhỏeTin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Phải làm gì khi trẻ bị sốt cao sau khi tiêm Vacxin Covid- 19

Sốt là một biểu hiện bình thường sau khi trẻ em đã hoàn thành xong 1 mũi tiêm Vacxin Covid- 19. Tuy nhiên, với từng mức độ sốt khác nhau, bố mẹ hãy chuẩn bị sẵn sàng những biện pháp hạ sốt cho bé để tránh những hậu quả không may xảy ra.

Đối với trẻ em, sau khi tiêm sẽ xuất hiện dấu hiệu sốt nhẹ. Đây là một trong những biểu hiện bình thường để khẳng định cơ thể đang hình thành khả năng miễn dịch và bảo vệ. Ngoài ra, một số trẻ em còn xuất hiện 1 số tác dụng phụ khác: ớn lạnh, nôn nao, tiêu chảy, mệt mỏi… Nhưng tất cả các phản ứng này sẽ mất đi sau khoảng 2 ngày.

Tiêm Vacxin Covid-19 để bảo vệ bé khỏi nguy cơ lây nhiễm

Nếu như trẻ sốt cao từ 38 độ trở lên, bố mẹ hãy cho bé uống thuốc hạ sốt. Tuy nhiên, từng độ tuổi và cân nặng của bé mà liều thuốc hạ sốt sẽ khác nhau.

  • Đối với trẻ em dưới 11 tuổi, dùng liều thuốc cho đối tượng trẻ em
  • Trẻ từ 12- 17 tuổi và có số cân nặng trên 40 kg, có thể dùng với liều lượng giống người lớn.

Việc sử dụng thuốc cần nghe theo sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ. Khuyến cáo tuyệt đối không nên sử dụng aspirin để hạ sốt cho trẻ vì đây là nguyên nhân gây nên hội chứng sưng phù ở gan và não.

Chuẩn bị sẵn các biện pháp hạ sốt khi bé bị sốt cao

Tiếp theo, bố mẹ hãy chọn những bộ quần áo mỏng và thoáng mát cho bé. Giữ nhiệt độ trong phòng khoảng 27-29 độ. Hãy cho bé uống thật nhiều nước lọc hoặc nước ép từ 1 số loại hoa quả: cam, chanh, lê, táo… Duy trì chế độ ăn uống khoa học và đảm bảo cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của bé.

Nguồn: https://vnexpress.net/lam-gi-khi-tre-sot-sau-tiem-vaccine-covid-19-4377493.html

Phải làm gì khi trẻ bị sốt cao sau khi tiêm Vacxin Covid- 19
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *