Categories Góc Chia SẻSức KhỏeTin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Ổ dịch “nóng nhất” Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca dương tính mới với SARS- CoV- 2

Sáng ngày 26/10, ổ dịch tại thị trấn Quốc Oai ghi nhận thêm 5 ca dương tính mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 24 ca. Tất cả các ca nhiễm mới đều từ F1 trở thành F0.

Cụ thể, 5 trường hợp này sinh sống tại phố Ngô Sài, thị trấn Quốc Oai và đều là những F1 đã được cách ly y tế từ trước. Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền thị trấn Quốc Oai đã phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tiến hành khẩn trương truy vét, lấy mấu xét nghiệm toàn bộ những trường hợp có tiếp xúc và có liên quan.

Tiến hành xét nghiệm sàng lọc để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

Tiến hành phong tỏa, lập rào, chốt chặn tại các khu vực có ca nhiễm để kiểm soát chặt chẽ người dân và các phương tiện ra vào. Vận động người dân tự giác khai báo, đi lấy mẫu xét nghiệm và nâng cao ý thức phòng chống dịch.

Khuyến cáo tất cả người dân trong khu vực nếu như có 1 trong các biểu hiện bất thường như: sốt, ho, đau họng, khó thở, người mệt mỏi, mất vị giác…. thì cần phải liên hệ ngay với các trạm y tế nơi cư trú để được hướng dẫn và xét nghiệm sàng lọc. Nhằm tránh những nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

CDC nhận định đây là ổ dịch lớn và đang có diễn biến rất phức tạp, chưa thể xác định được nguồn lây, chưa rõ F0. Khuyến cáo địa phương phải nhanh chóng truy vét hết các F1, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời để không bỏ xót các trường hợp lây nhiễm nào.

Nguồn: https://kenh14.vn/ha-noi-o-dich-nong-nhat-ghi-nhan-them-5-ca-duong-tinh-sars-cov-2-20211026085025055.chn

Ổ dịch “nóng nhất” Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca dương tính mới với SARS- CoV- 2
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *